Đời sống

Nhặt được 200 triệu đồng, quyết tìm chờ người đánh rơi

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Phát hiện chiếc túi với số tiền 200 triệu đồng bên trong, bà Nguyễn Thị Thu H quyết tâm chờ và tìm mọi cách để chuyển trả “khổ chủ”.

Khoảng 17h ngày 8-8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội tiếp nhận trình báo của bà Nguyễn Thị Thu H (ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội), về việc nhặt được 1 túi giấy bên trong có tiền với số lượng lớn (200 triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, có HKTT: Tổ 21, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo tường trình của người phụ nữ tốt bụng, do có việc cần tìm hiểu về một số giống cây trồng nên đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tại thị trấn Trâu Quỳ.

Sau khi xong việc, bà H ra khu vực hồ trong khuôn viên Học viện để chụp ảnh, thì phát hiện 1 túi giấy như đã nêu ở trên. Bà H đã giữ túi và ngồi đợi xem có người làm thất lạc tìm kiếm để trả lại. Khoảng 20 phút sau không thấy ai tìm kiếm nên bà H đã đến Công an huyện Gia Lâm tại số 114, đường Cổ Bi, Gia Lâm để trình báo về việc, đồng thời đề nghị cơ quan Công an thông báo và trả lại cho người bị mất.

Cùng thời gian đó Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, tiếp nhận trình báo của ông Lê Xuân Hào, về việc bị thất lạc 1 túi giấy đựng 200 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Sau khi tiếp nhận hai thông tin trên, Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng xác thực thông tin, xác định ông Lê Xuân Hào, đang công tác tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đúng là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ trên.

Tại Công an huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Thu H đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào.

Từ chối nhận quà cảm ơn của ông Hào, bà H chỉ “xin nhận lời cảm ơn”, và cho biết thêm, khi nhặt được số tiền lớn như vậy, bà luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn gốc số tiền, bà H cảm thấy hạnh phúc hơn khi trả lại được tài sản cho người làm mất.

Ông Hào xúc động bày tỏ, đây là số tiền lớn mà ông vừa vay mượn để phục vụ cho việc gia đình. Nhận lại số tiền, và biết được suy nghĩ, sự tử tế của bà H, cùng tinh thần trách nhiệm của các chiến sỹ Công an, ông Hào chỉ biết nói lời cảm ơn tự đáy lòng; cảm ơn vì trong cuộc sống còn nhiều khó khăn này, vẫn đang có rất nhiều điều tốt đẹp và những con người tốt đẹp.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC