Pháp luật

Nhát dao oan nghiệt của người con trai đâm thấu tim bố đẻ

Lâm Giang
ANTĐ -Con “ma men” nghiệt ngã đã đẩy tình phụ tử thành kẻ thù bất chợt, để rồi người cha tắt thở, người con phải vào tù.

Ngày 30-7, tại huyện Lạc Sơn, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Hợp (SN 1993) trú tại xóm Láo xã Ân Nghĩa, Lạc Sơn về tội “Giết người”. Nghiệt ngã thay, nạn nhân là ông Bùi Văn Vinh, chính là bố đẻ của bị cáo Bùi Văn Hợp.

Nhát dao oan nghiệt của người con trai đâm thấu tim bố đẻ ảnh 1
Bị cáo Hợp tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h30 ngày 1-2-2013, trong khi đi chơi với bạn, Bùi Văn Hợp nhận được tin nhắn của em gái bảo về ngay, vì bố đang say rượu chửi mắng và muốn đánh mẹ.

Sau khi nhận được tin nhắn, Bùi Văn Hợp đã rủ bạn cùng về xem tình hình thế nào. Khi về đến nhà, thấy ông Bùi Văn Vinh đang chửi mắng mẹ mình, Hợp đã cãi vã và dẫn đến xô xát với ông Vinh.

Thấy 2 bố con đánh nhau, mẹ Hợp, cùng em gái và bạn Hợp vào can ngăn. Sau đó, do biết ông Vinh khi say rượu thường lấy dao để đe dọa mọi người trong gia đình, nên Hợp bảo em và mẹ cất hết dao. Đồng thời, Hợp cũng lên nhà lấy con dao nhọn để trên tủ đút vào túi quần, để không cho ông Vinh lấy được. Khi đó, ông Vinh cũng lên nhà tìm dao nhưng không thấy, nhưng lại lấy được một chiếc búa đinh rồi lao vào đuổi đánh Hợp. Rồi 2 người tiếp tục xô sát, giằng co với nhau.

Trong lúc xô sát, giằng co, Bùi Văn Hợp đã dùng con dao nhọn trong túi quần đâm vào vùng ngực trái, làm ông Vinh gục ngã tại chỗ. Thấy ông Vinh gục ngã, Hợp đã chạy đi gọi mọi người đưa ông Vinh đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương quá nặng, ông Vinh đã tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bùi Văn Hợp đã đến cơ quan Công an để đầu thú.

Nhát dao oan nghiệt của người con trai đâm thấu tim bố đẻ ảnh 2
Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Hợp đã gục ngã


Khai nhận tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Bùi Văn Hợp và những người có quyền lợi liên quan đều khai nhận do ông Vinh thường xuyên uống rượu say rồi chửi mắng, đánh vợ con. Thậm chí có nhiều lần ông Vinh đánh vợ gây thương tích nặng. Mặc dù đã được gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương giáo dục, khuyên răn nhưng tình trạng bạo hành do ông Vinh gây ra không hề thuyên giảm, mà có chiều hướng ngày càng gia tăng. Ức chế trước những hành vi bạo hành của bố, đối với mẹ trong một thời gian dài, Bùi Văn Hợp đã có hành vi phạm tội nêu trên.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, các chứng cứ tài liệu trong quá trình điều tra cũng như lời khai nhận của bị cáo, người có quyền lợi liên quan và các nhân chứng có mặt tại phiên tòa. HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Hợp 10 năm tù, về tội “Giết người” theo điểm đ, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC