Thế giới

Nhật Bản triển khai F-35 tới phía Nam để đối phó với mối đe dọa từ Trung Quốc

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn bản Yomiuri Shimbun của Nhật Bản mới đây đưa tin về việc quân đội nước này sẽ triển khai máy bay chiến đấu F-35 tới phía Nam đất nước nhằm đối phó với mọi mối đe dọa từ Trung Quốc ở đảo Senkaku.
Nhật Bản triển khai F-35 tới phía Nam để đối phó với mối đe dọa từ Trung Quốc ảnh 1

Chiến đấu cơ F-35 của Nhật Bản

Tờ Yomiuri Shimbun nói rằng, trước hết, Tokyo sẽ "ngăn chặn hoạt động quân sự của Trung Quốc trong khu vực quần đảo Senkaku (những hòn đảo này ở Trung Quốc được gọi là quần đảo Điếu Ngư).

Tờ báo Nhật Bản cho biết thêm, Bộ Tư lệnh không quân nước này đã quyết định đặt các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 ở khoảng cách ngắn nhất có thể so với quần đảo Senkaku.

Theo thông tin mới nhất, các chiến đấu cơ F-35 sẽ được triển khai tại một căn cứ không quân trên đảo Kyushu, cực nam của 4 hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản.

Tokyo tin rằng, các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm cần được di chuyển về phía Nam để có thể phản ứng nhanh hơn với mối đe dọa của Trung Quốc đối với quần đảo Senkaku.

Ngoài ra, tờ báo còn lưu ý rằng, các máy bay chiến đấu F-35 sẽ có thể thực hiện "nhiệm vụ chung" với các máy bay chiến đấu tương tự của không quân và hải quân Mỹ, đã được triển khai ở miền Nam Nhật Bản.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC