Thế giới

Nhật Bản nới lỏng hạn chế chống dịch Covid-19 tại Tokyo

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 17-6, Nhật Bản cho biết, nước này bãi bỏ một số quy định hạn chế phòng dịch Covid-19 ở Tokyo trong bối cảnh Thế vận hội chuẩn bị diễn ra vào tháng 7.

Trong cuộc họp với tổ đặc nhiệm chống dịch Covid-19 vào hôm 17-6, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Tokyo sẽ sớm nới lỏng các biện pháp hạn chế sau khi số ca mắc Covid-19 tại nước này giảm đáng kể trong tháng 5 và hệ thống y tế công được giảm nhẹ gánh nặng.

Tình trạng khẩn cấp sẽ được gỡ bỏ tại 9 quận của Tokyo. Tuy nhiên, một số quy định hạn chế vẫn sẽ được áp dụng ở một vài khu vực tại Tokyo và 6 địa phương khác, ít nhất là cho đến ngày 11-7. Ví dụ như tại Okinawa, các biện pháp khẩn cấp sẽ tiếp tục được duy trì trong 3 tuần tới.

Nhật Bản nới lỏng hạn chế chống dịch Covid-19 tại Tokyo ảnh 1

Ông Suga ra lệnh nới lỏng quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Nhật Bản

Thông báo của Thủ tướng Suga được đưa ra sau khi số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày ở Nhật Bản giảm 48% tính từ đầu tháng 6 và đạt lượng trung bình là 1.625 trường hợp mỗi ngày.

Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo từ cuối tháng 4. Đây là lần thứ ba thủ đô nước này ở trạng thái báo động cao kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Thế vận hội Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23-7 với số lượng người nước ngoài dự kiến có mặt tại thủ đô của Nhật Bản sẽ lên tới 80.000 người. Giới chức Nhật Bản cũng đang xem xét cho phép tối đa 10.000 khán giả trong nước xuất hiện trên khán đài. Tuy nhiên, giới chức y tế nước này cảnh báo rằng, quyết định trên có thể gây bùng dịch trở lại.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC