Quân sự

Nhật Bản mua thêm 4 xe bọc thép và 3 trực thăng đa dụng

Đức Hà
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu khả năng mua thêm 4 xe bọc thép chở quân. Ngoài ra họ cũng đang xem xét khoản ngân sách 379 tỷ yên để mua 3 máy bay trực thăng vận tải đa dụng.

Theo quy định của lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF), trong trường tình huống khẩn cấp, có thể gây ảnh hưởng đến đất nước, thì "Luật Phòng vệ" sẽ được sửa đổi.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản bắt đầu xem xét việc mua thêm 4 xe bọc thép chở quân. Ngoài ra họ cũng đang xem xét khoản ngân sách 379 tỷ yên để mua 3 máy bay trực thăng vận tải đa dụng, có chức năng vận tải.

Nhật Bản mua thêm 4 xe bọc thép và 3 trực thăng đa dụng ảnh 1
Xe thiết giáp Bushmaster do Australia sản xuất

Bộ quốc phòng Nhật Bản, đã có kế hoạch phối hợp với bộ tài chính và các cơ quan khác có liên quan để đạt được sự thống nhất, sau đó đưa vào luật ngân sách bổ sung năm 2013, dự kiến sẽ được thông qua tại cuộc họp nội các vào ngày 12 tới.

Theo kế hoạch, Nhật Bản dự kiến xe bọc thép Bushmaster do Australia sản xuất, nặng 12,4 tấn, trang bị 1 súng máy 7.62 mm, công suất 330 mã lực, chở được 9 binh sĩ. 

Nhật Bản mua thêm 4 xe bọc thép và 3 trực thăng đa dụng ảnh 2
Xe thiết giáp M-ATV do Mỹ sản xuất

Một lựa chọn khác là xe bọc thép M-ATV chở được 4 người và một xạ thủ. Nó sử dụng động cơ tăng áp chạy dầu dung tích 7 lít 6 xi-lanh trục dọc Caterpillar C7, hộp số tự động 6 cấp Allison 3500SP.

Xe có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h với tải trọng tối đa 1,8 tấn trong khi trọng lượng xe hơn 11 tấn. Thời gian tăng tốc từ 0 lên 48 km/h sau 12 giây và chạy được quãng đường từ 483 đến 644 km trước khi phải tiếp thêm nhiên liệu. 

Theo Kyodo News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC