Chính trị - Xã hội

Nhật Bản dành 30 suất học bổng thạc sĩ cho công chức Việt Nam

Hàn Thủy
ANTD.VN - Đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết, chương trình “Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) năm 2016” dành cho công chức Việt Nam trong độ tuổi từ 24 đến 39 tuổi, đã có thời gian làm việc trong cơ quan Nhà nước ít nhất 2 năm. 

Học bổng JDS sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, với mục tiêu thắt chặt quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản thông qua việc hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam. Cụ thể chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cán bộ khối cơ quan Nhà nước, với học bổng thạc sĩ (chương trình 2 năm) tại các trường đại học của Nhật Bản. Trong năm học 2017-2018, 30 cán bộ trẻ được kỳ vọng giữ vai trò lãnh đạo tại Việt Nam sẽ được chọn nhận học bổng JDS. 

Các cán bộ du học theo chương trình học bổng JDS phải đảm bảo chưa từng nhận học bổng du học của một quốc gia nào khác, có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát (tối thiểu phải đạt 500 điểm TOEFL hoặc tương đương). Các ngành học của chương trình du học gồm: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Công nghệ thông tin, Chính sách môi trường.

Sau khi trở về nước, học viên phải cam kết phục vụ cho Nhà nước ít nhất 2 năm, đưa được những kiến thức và kỹ năng đã tiếp thu được, cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC