Chính trị - Xã hội

Nhập nhèm sạch, bẩn!

Kỳ Thật

ANTĐ - Ông có tham gia trồng rau, nuôi bò ở mấy cái dự án mà đất vẫn bỏ hoang?

- Ông tưởng làm những việc ấy dễ à? Trồng rau thì phải tưới tắm, phân gio, nuôi bò cũng phải có vốn, có kỹ thuật. Với lại đã trồng rau thì thôi nuôi bò.

- Thế nhà ông giải quyết món rau sạch, thịt sạch bằng cách nào?

- Thịt ăn ít, rau ăn nhiều nên cũng tùy cơ ứng biến, nhưng cái chính là vẫn trông vào mấy người bà con ở quê. Này nhé, dăm nhà ở ngoài này rủ nhau góp tiền đụng một con lợn, một đàn gà, thuê các bác ở quê nuôi, chỉ cho ăn ngô, ăn cám gạo, vài tháng về “thu hoạch”. Chia nhau, thịt, xương để ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Rau cũng làm theo kiểu ấy.

- Hay! Nhưng có điều kiện thì mới làm thế được, chứ đa phần các miệng ăn vẫn bị " thả nổi" cho may rủi, cho chợ cóc, chợ vỉa hè và cho cả... siêu thị.

- Sao lại có siêu thị ở đây? Tôi tưởng siêu thị là nơi đáng tin cậy chứ?

- Khối người cũng tưởng như ông đấy, và nói chung đa phần siêu thị vẫn là nơi đáng tin cậy, nhưng vừa rồi xem trên tivi thấy một vài siêu thị vẫn nhập những mặt hàng rau củ được cho là rau củ quả sạch, thực chất số này được thu gom rồi đóng gói, dán nhãn, “hô biến” thành rau sạch.

- Và thế là người tiêu dùng bị đánh lừa?

- Chứ sao!

- Nản. Thế này thì biết tin ai?

- Tin vào lương tâm những người sản xuất, bán hàng chân chính và tin vào... “số”.

- Vớ vẩn, “số siếc” gì ở đây. Mà sao “quân tử” bây giờ lại phải đi lo đến mớ rau, miếng thịt nhỉ, chả ra thể thống gì nữa.

- Khà khà, “quân tử” ăn vào mà ngộ độc lăn ra đấy thì có còn là “quân tử”, nên vẫn phải lo, phải bằng mọi cách dẹp thực phẩm bẩn, ông ạ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC