Đời sống

Nhanh chóng ổn định để phát triển sản xuất

Huệ Anh
ANTĐ - Mặc dù đã có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, song những khiếu nại liên quan đến lãnh đạo và một số hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (VIGECAM) - Bộ NN&PTNT vẫn khá phức tạp. 

Về những thông tin liên quan đến bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong-Tổng Giám đốc VIGECAM, ngày 3-11-2011, Trường ĐH Ngoại thương đã có văn bản số 374 trong đó nêu rõ: Tiêu chuẩn đầu vào tuyển sinh ĐH tại chức khóa 11 năm 1991 vào trường ĐH Ngoại thương của ông Phong là hợp lệ theo quy định tại Thông tư số 256/TT-ĐTTC ngày 17-4-1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh vào hệ đào tạo tại chức. Bằng tốt nghiệp ĐH hệ tại chức số A39491 do Trường ĐH Ngoại thương cấp ngày 15-5-1996 cho học viên Nguyễn Đức Phong là chính xác và hợp lệ.

Sau đó, ngày 19-12-2011, Bộ GD&ĐT tiếp tục có công văn số 9482 công nhận các nội dung tại văn bản số 374 của trường ĐH Ngoại thương. Trên cơ sở báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT, ngày 24-11-2011, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8395, thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Đồng ý với kết quả xử lý sau thanh tra của Bộ NN&PTNT. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT có biện pháp chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ để VIGECAM ổn định phát triển sản xuất”…

Gần đây nhất ngày 7-6, Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT đã có văn bản số 313 về việc xử lý sau Thanh tra tại VIGECAM, trong đó nêu rõ: Về điều kiện dự thi hệ tại chức của ông Nguyễn Đức Phong, việc trả lời của Trường ĐH Ngoại thương là đúng thẩm quyền. Liên quan đến những phản ánh về dự án 53 căn hộ phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Ban cán sự Đảng “yêu cầu Tổng công ty hoàn thiện hồ sơ quyết toán dự án, bàn giao nhà  và  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, thu hồi số công nợ còn tồn đọng”.

Về dự án  công viên giải trí Đống Đa: “Tổng công ty cần phối hợp với các cơ quan chính quyền tiếp tục giải tỏa các hộ dân, bãi gửi xe, thu hồi toàn bộ diện tích đất của dự án để nhanh chóng triển khai dự án theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ”… Ban cán sự Đảng  Bộ NN&PTNT cũng khẳng định đã lãnh đạo, xử lý sau Thanh tra tại VIGECAM theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Ban cán sự Đảng còn chỉ đạo ban lãnh đạo của VIGECAM thực hiện công tác củng cố tổ chức bộ máy, sản xuất kinh doanh và quản lý doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những câu trả lời nêu trên của các cơ quan có thẩm quyền cho thấy những vấn đề khiếu nại tại VIGECAM sẽ sớm được giải quyết, để đơn vị này nhanh chóng ổn định và phát triển sản xuất. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC