Pháp luật

Nhanh chóng giải tán nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, che biển số xe máy đi trên Đại lộ Thăng Long

Hoàng Phong

ANTD.VN - Nhóm thanh niên khoảng 30 người không đội mũ bảo hiểm, che BKS xe máy, dàn hàng đi trên đường, đã bị CSGT nhanh chóng giải tán, đồng thời đang tập trung truy rõ, xử lý hành vi vi phạm.

Liên quan đến vụ việc hàng chục thanh niên không đội mũ bảo hiểm, che BKS xe máy đi dàn hàng trên phần đường gom của Đại lộ Thăng Long, sáng nay 23-11, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Ngay sau khi phát hiện sự việc, tổ công tác đã sử dụng xe chuyên dụng phát loa, giải tán đám đông, đồng thời trích xuất camera để xác minh xử phạt nguội những đối tượng vi phạm.

Trước đó, vào sáng 22-11, những người tham gia giao thông trên Đại lô Thăng Long không khỏi bức xúc trước sự việc hàng chục đối tượng thanh niên điều khiển xe máy dàn hàng ngang lưu thông theo hướng Hà Nội - Sơn Tây.

Nhanh chóng giải tán nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, che biển số xe máy đi trên Đại lộ Thăng Long ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy vi phạm trên Đại lộ Thăng Long

Đáng nói, nhóm thanh niên này hầu hết không đội mũ bảo hiểm. Biển số của các phương tiện được các lái xe dùng khẩu trang che kín lại. Một số đối tượng còn dàn hàng ngang, thỉnh thoảng lạng lách trên đường. Hành vi của những lái xe trên đã khiến những người tham gia giao thông trên đường không khỏi bức xúc.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chỉ huy Đội CSGT số 11 đã nhanh chóng chỉ đạo tổ công tác đang làm nhiệm vụ gần đó sử dụng xe chuyên dụng, phát loa yêu cầu những đối tượng này chấp hành quy định đảm bảo an toàn giao thông. Chỉ sau khoảng 10 phút, nhóm đối tượng trên đã tự động giải tán.

Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 11 cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh làm rõ danh tính những trường hợp vi phạm để xử lý nghiêm; đồng thời tập trung lực lượng phối hợp với Công an các huyện dọc trục tuyến Đại lộ Thăng Long tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo ATGT; kiểm tra, phát hiện và xử lý đối với những trường hợp vi phạm, chủ động ngăn ngừa tai nạn trên các tuyến đường gom và đường chính…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC