Pháp luật

Nhân viên vệ sinh sân bay lại "cầm nhầm" Macbook của hành khách

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Một nhân viên vệ sinh tại sân bay Nội Bài vừa bị Cảng vụ hàng không miền Bắc lập biên bản do cố tình "cầm nhầm" đồ bỏ quên của hành khách tại sân bay. 

Nhân viên vệ sinh (Công ty TNHH Hoàn Mỹ) đã  cố tình “cầm nhầm đồ” của khách bỏ quên.

Cụ thể, khi đang làm vệ sinh trong khu vực cách ly, nhà ga nội địa đi, nhân viên Nguyễn Thị Giáp đã phát hiện một hành khách bỏ quên máy tính xách tay hiệu Macbook Air màu bạc. Nhân viên vệ sinh này đã giấu chiếc máy tính và lén mang ra ngoài.

Nhân viên vệ sinh sân bay lại "cầm nhầm" Macbook của hành khách ảnh 1

Soi chiếu an ninh hàng không tại sân bay 

Tuy nhiên, sự việc đã nhanh chóng được lực lượng an ninh hàng không Nội Bài phát hiện. Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cho biết, các đơn vị này đã và đang tiếp tục tăng cường giám sát nội bộ, kiểm tra an ninh gắt gao hơn với rất nhiều biện pháp kiểm tra trực quan và soi chiếu an ninh được áp dụng.

Theo Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, khu vực cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra trực quan đồ đạc mang theo. Trước khi về bộ phận làm việc cụ thể, các nhân viên đều bị bắt buộc phải khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị… Trong nhiều trường hợp, tài sản của nhân viên hàng không sẽ bị giữ lại tại cửa kiểm tra an ninh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC