Pháp luật

Nhân viên thẩm mỹ quốc tế bị bắt khi đang vận chuyển hàng cấm

A.N
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Việt Anh (SN 1998), trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy để điều tra hành vi “Buôn bán hàng cấm”.
Nhân viên thẩm mỹ quốc tế bị bắt khi đang vận chuyển hàng cấm ảnh 1

Đối tượng và tang vật

Đối tượng Việt Anh là thợ quay phim của một thẩm mỹ viện quốc tế; đồng thời là cộng tác viên của một kênh truyền.

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2021, Việt Anh nhiều lần đặt mua pháo nổ, pháo hú trên mạng để sử dụng và bán kiếm lời khi có người hỏi mua.

Khoảng tháng 3-2022, Việt Anh sử dụng tài khoản Facebook "Việt Anh" tham gia nhóm "Pháo hoa Việt Nam 2023" trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm người mua và người bán pháo.

Đối tượng đã liên hệ với người sử dụng tài khoản Facebook "Nhân Phan" đặt mua pháo hoa nổ 2 lần, mỗi lần 1 giàn pháo hoa nổ loại 49 ống/1 giàn. Sau khi mua, Việt Anh bán 1 giàn pháo hoa nổ cho người không quen biết; giàn pháo hoa nổ còn lại, Việt Anh để tại nơi làm việc ở 90 phố Nguyễn Chánh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Qua công tác quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Thanh Trì xác định thông tin về một đối tượng nghi vấn buôn bán hàng cấm (pháo nổ). Quá trình rà soát và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã dựng được chân dung đối tượng nghi vấn là Việt Anh.

Khoảng 18h30 ngày 20-9, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Công an xã Tân Triều phát hiện Việt Anh điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH màu trắng, BKS: 29P1 - 835.52 có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện Việt Anh cất giấu 1 thùng carton, bên trong chứa 5 hộp nghi là pháo hoa nổ. Trên người Việt Anh đeo 1 balo màu đen, bên trong có một số khối hình trụ, có dây dẫn nghi là pháo nổ.

Tại chỗ, Việt Anh khai 5 hộp đựng trong thùng carton là pháo hoa nổ loại 49 ống/ 1 giàn, còn trong balo là các loại pháo nổ, pháo hú…

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ tháng 8-2022, Việt Anh đặt mua 2 giàn pháo hoa nổ loại 49 ống/ 1 giàn. Sau đó, Việt Anh để 2 giàn pháo hoa nổ tại nơi làm việc. Tuy nhiên, do lao công của Công ty không biết là hộp gì nên đã vứt đi.

Ngày 19-9, tài khoản Facebook "Nguyễn Thành" liên hệ với Việt Anh đặt mua 5 giàn pháo hoa nổ loại 49 ống/ 1 giàn và một số pháo nổ, pháo hú, Việt Anh đã liên hệ với tài khoản Facebook "Trần Minh Hùng" đặt mua 5 giàn pháo hoa trên.

Sáng 20-9, Việt Anh mang pháo nổ, pháo hú... từ nhà đến nơi làm việc cất giấu. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, đối tượng Trần Minh Hùng giao 5 giàn pháo nổ để trong thùng carton đến nơi làm việc cho Việt Anh qua hình thức ship COD.

Sau đó, Việt Anh chở số pháo trên đi bán thì bị tổ công tác của Công an huyện Thanh Trì phát hiện. Sơ bộ ban đầu, cơ quan Công an xác định số pháo thu giữ có trọng lượng khoảng 8kg.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC