Pháp luật

Nhân viên nhà nghỉ quay lén hình ảnh khách trọ khỏa thân tống tiền

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 9/8, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ “Cưỡng đoạt tài sản” bằng cách dọa tung hình ảnh khỏa thân của bị hại lên mạng xã hội để tống tiền…
Đối tượng Ninh Văn Nghiệp

Đối tượng Ninh Văn Nghiệp

Trước đó, ngày 1/8/2019, chị Trần Ngọc H (SN 1998, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến CAQ Ba Đình trình báo về việc có một tài khoản trên Instagram tên “chimsedinang69” nhắn tin đến tài khoản mang tên “…seanne” của mình và gửi hình ảnh chị H đang trong tình trạng khỏa thân nhằm để đe dọa, cưỡng đoạt số tiền 20 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, chị H trình bày, vào khoảng 20h ngày 15/7/2019, chị và mẹ đẻ đến nhà nghỉ Hương Lan (tại số 6 ngõ 6 Đội Nhân, Vĩnh Phúc, Ba Đình), thuê phòng 306 để ở. Sáng 19/7 chị H trả phòng, đến tối cùng ngày thì bị một tài khoản instagram mang tên “chimsedinang69” gửi hình ảnh chị H khỏa thân và nhắn tin đe dọa như trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, quá trình điều tra truy xét, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã bắt giữ được đối tượng Ninh Văn Nghiệp, là nhân viên của nhà nghỉ Hương Lan.

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp khai nhận, khoảng 22h35 ngày 16/7, khi Nghiệp đang dọn hành lang tầng 3, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp phát hiện chị H, ở phòng 306 đang khỏa thân đi lại trong phòng. Thấy vậy, Nghiệp lấy điện thoại di động đặt sát ô cửa kính chụp lại hình ảnh chị H khỏa thân.

Đến 22h19' ngày 17/7, Nghiệp cầm theo điện thoại lên trước cửa phòng tiếp tục rình chị H khỏa thân để quay clip. Đúng lúc này, chị H khỏa thân bước từ nhà tắm đi ra, Nghiệp lấy điện thoại, ghé sát ô cửa kính rồi quay lại clip sau đó đi về phòng nghỉ của nhân viên.

Do nắm được quy luật của chị H và mẹ cứ đến buổi chiều hằng ngày sẽ cùng nhau đi vào viện Lao phổi Trung ương để thăm bố đẻ chị H đang điều trị tại đây, ngày 18/7, Nghiệp đã lấy chìa khóa dự phòng của nhà nghỉ, mở khóa vào phòng 306 mà chị H đang thuê, mục đích để tìm kiếm thông tin về người này.

Tại đây, Nghiệp đã tìm được thẻ căn cước của chị H cùng điện thoại di động nhãn hiệu Iphone màu đen, trên màn hình khóa của điện thoại Iphone hiển thị số điện thoại của chủ sở hữu.

Nghiệp tìm kiếm trên ứng dụng Zalo số điện thoại này thì phát hiện tài khoản Zalo mang tên “xxx” - là bố của chị H. Thông qua tài khoản Zalo này, Nghiệp tiếp tục tìm kiếm và phát hiện ra tài khoản Instagram của chị H mang tên “…seanne”.

Từ ngày 20/7n ngày 01/8, Nghiệp sử dụng tài khoản instagram của mình gửi hình ảnh chị H đang khỏa thân đến tài khoản instagram “…seanne”, ép buộc chị H phải chuyển cho Nghiệp số tiền 10 triệu đồng.

Sau đó, Nghiệp tự lập một tài khoản instagram mang tên “xuantocdo79” để giả mạo làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị H với giá 20 triệu đồng rồi Nghiệp gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho chị H.

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán ra ngoài nên đến khoảng 15h ngày 1/8, chị H đã ra một ngân hàng gần nơi trọ chuyển số tiền 20 triệu đồng vào tài khoản 103867008259 theo yêu cầu của Nghiệp.

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như trên. Lời khai của Nghiệp phù hợp với lời khai của bị hại, tang vật thu giữ, hiện trường và các tài liệu khác cơ quan điều tra thu thập được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC