Pháp luật

Nhân viên hàng không 'thó' Ipad của khách trong valy bung khóa

Ngân Tuyền
ANTĐ -Trong quá trình bốc dỡ hành lý trên máy bay, thấy chiếc valy của hành khách bị bung khóa, Long- một nhân viên hàng không, đã nhanh tay "chôm" chiếc Ipad để bên trong. Tuy nhiên hành vi của anh này đã bị đội an ninh phát hiện. 

Sự việc xảy ra tại sân bay Nội Bài vào chiều 28/7. Theo đó, trong khi trực màn hình soi chiếu tại lối đi nội bộ phía đầu đông của Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên Đội an ninh trật tự ga quốc tế nhận thấy một nhân viên bốc xếp có mang theo chiếc iPad cũ màu đen từ khu vực hạn chế ra bên ngoài. Chiếc iPad được để trong túi áo mưa.

Nhân viên hàng không là Nguyễn Thành Long (SN 1992, thường trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội), là nhân viên bốc xếp thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ mặt đất Việt Nam, chi nhánh Nội Bài. Khi bị lực lượng an ninh sân bay kiểm tra, Nguyễn Thành Long cho biết đã cầm chiếc iPad vào theo cổng 1 từ đầu ca trực nhưng không đăng ký.

Nhân viên hàng không 'thó' Ipad của khách trong valy bung khóa ảnh 1

Các nhân viên bốc xếp hành lý được tiếp xúc trực tiếp với hành lý của hành khách nên rất dễ nảy sinh lòng tham, trộm đồ của khách (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên soi chiếu an ninh báo cáo với bộ phận trực Đội an ninh trật tự ga quốc tế phối hợp với Đội an ninh cơ động để xác minh. Nguyễn Thành Long đã được mời về phòng trực Đội An ninh cơ động để làm việc.

Thông tin ban đầu cho thấy, Nguyễn Thành Long đã thừa nhận chiếc iPad trên không phải của mình. Trong quá trình phục vụ chuyến bay VN7569 từ Hà Nội đi Cam Ranh (Nha Trang), Long thực hiện nhiệm vụ bốc xếp hành lý rời lên hầm máy bay, một chiếc balo của khách tuột khóa, Long nhìn thấy bên trong có 1 chiếc iPad nên đã lấy và giấu vào trong người. Chờ lúc hết ca, Long để chiếc iPad vào túi áo mưa mang ra ngoài nhưng đã bị phát hiện.

Vụ việc hiện đã được Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC