Pháp luật

Nhân viên cũ tấn công chủ quán phở, cướp tiền

H.M
ANTĐ - Hai tên cướp đeo khẩu trang, dùng mũ bảo hiểm tấn công chị Minh nhằm cướp túi xách bên trong có 6 triệu đồng, 2 điện thoại di động.

Ngày 5-1, CQĐT CAQ Long Biên (Hà Nội)   đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Văn Toàn (SN 1995) và Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1996), cùng  quê quán Cẩm Khê, Phú Thọ về hành vi cướp tài sản. Toàn từng là nhân viên phục vụ cho quán phở của chị Minh tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Sau khi bỏ việc, Toàn nắm được quy luật của chủ quán, cứ nửa khuya đều đi bộ về nhà, mang theo toàn bộ tiền bán hàng của cả ngày. Anh ta lên kế hoạch, rủ Quỳnh cướp tài sản của chủ cũ.

Nhân viên cũ tấn công chủ quán phở, cướp tiền ảnh 1
2 đối tượng Toàn, Quỳnh

0h30 ngày 30-12, chị Minh trong khi đi bộ trên đường đê Ngọc Thụy về nhà, đeo túi xách bên trong có 2 chiếc điện thoại di động cùng khoảng 6 triệu đồng, đã bị Toàn và Quỳnh đi xe máy giật túi. Chị Minh giữ lại được chiếc túi, khiến xe máy chở 2 tên cướp bị đổ. Lợi dụng đêm tối, Toàn và Quỳnh đeo khẩu trang kín mặt, dùng mũ bảo hiểm đánh chị Minh, quyết thực hiện đến cùng hành vi phạm tội. Chị Minh hô hoán và được người dân cùng CAP Ngọc Thụy kịp thời ứng cứu.

Nhân viên cũ tấn công chủ quán phở, cướp tiền ảnh 2
Phương tiện gây án của các đối tượng

Nguyễn Văn Toàn bị bắt tại chỗ. Còn Nguyễn Văn Quỳnh đã kịp phóng chạy với chiếc xe Wave tháo biển kiểm soát. Tuy nhiên, ngay trong ngày 30-12, Quỳnh đã bị CAQ Long Biên phát hiện, bắt giữ khi xuất hiện tại địa bàn phường Ngọc Thụy.

(tên người bị hại đã thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC