Thế giới

Nhân vật đối lập Nga Navalny sẽ được chuyển tới bệnh viện sau 3 tuần tuyệt thực

Hải Yến
ANTD.VN -  Cơ quan quản lý trại giam nhà nước Nga ngày 19-4 đã đưa ra quyết định chuyển nhân vật chính trị đối lập Alexei Navalny đến bệnh viện sau 3 tuần tuyệt thực trong trại giam.
Nhân vật đối lập Nga Navalny sẽ được chuyển tới bệnh viện sau 3 tuần tuyệt thực ảnh 1

Chính trị gia 44 tuổi có dấu hiệu của suy thận và bệnh về tim

Thông báo được đưa ra 2 ngày sau khi bác sĩ của ông Navalny cho biết, sức khỏe của ông đang xấu đi nhanh chóng và chính trị gia 44 tuổi có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Theo nhà chức trách Nga, ông Navalny sẽ được chuyển đến một bệnh viện dành cho phạm nhân ở Vladimir, cách Thủ đô Matxcơva 180 km về phía Đông. Theo tuyên bố của cơ quan quản lý trại giam, tình trạng của ông Navalny được coi là “khả quan” và ông này đã đồng ý bổ sung vitamin.

Bác sĩ của Navalny, Yaroslav Ashikhmin hôm 17-4 cho biết, kết quả xét nghiệm mà ông nhận được từ gia đình của ông Navalny cho thấy, phạm nhân có nồng độ kali tăng cao có thể gây ngừng tim và nồng độ creatinin tăng cao là dấu hiệu của suy thận.

Nhân vật chính trị đối lập Navalny đã tuyệt thực để phản đối việc ông không được bác sĩ thăm khám dù bị đau lưng và mất cảm giác ở chân. Mặc dù vậy, nhà chức trách Nga khẳng định ông Navalny vẫn đang nhận được tất cả sự trợ giúp y tế mà ông cần.

Trước những thông tin đáng báo động về tình hình sức khỏe của ông Navalny vào cuối tuần qua, những người ủng hộ ông đã kêu gọi một cuộc biểu tình toàn quốc vào ngày 21-4-2021, cùng ngày mà Tổng thống Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Liên bang.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC