Văn hóa - Giải trí

Nhan sắc Việt mặc chiếu Cà Mau thi "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022"

Như Ý
ANTD.VN - Thiết kế được ghép lại từ nhiều chiếc chiếu, lấy ý tưởng từ làng chiếu Cà Mau đã được chọn làm trang phục dân tộc của nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2022".

Trong khuôn khổ đấu trường sắc đẹp "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022", ban tổ chức sân chơi này đã phát động cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc”. Những thiết kế ấn tượng nhất đã được hiện thực hoá và trình diễn bởi Top 40 thí sinh "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022" tại đêm thi trang phục dân tộc, đồng thời có cơ hội cùng đại diện nhan sắc Việt đến với cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ thế giới – Miss Universe 2022".

Nhan sắc Việt mặc chiếu Cà Mau thi "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022" ảnh 1

Mới đây phía ban tổ chức đã công bố kết quả chọn ra top 3 bộ trang phục dân tộc xuất sắc nhất gồm: Chiếu Cà Mau, Bánh tráng, Tôm tre Mỹ Nghệ. Trong đó bộ trang phục "Chiếu Cà Mau" - thiết kế của tác giả Nguyễn Quốc Việt đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi và trở thành thiết kế sẽ đồng hành cùng tân "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" đến với đấu trường quốc tế "Miss Universe".

Thiết kế này được lấy ý tưởng từ làng Chiếu Cà Mau - một ngôi làng bình dị nơi miền cực Nam của Tổ quốc, ngôi làng giàu truyền thống Cách mạng và tinh thần yêu nước. Những năm tháng chiến tranh, ngôi làng nghề này từng trở thành chiến hào, từng người thợ trở thành người du kích hiên ngang.

Nhan sắc Việt mặc chiếu Cà Mau thi "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022" ảnh 2

Cùng với đó, giải nhì thuộc về thiết kế "Bánh tráng" của tác giả Phan Xuân Giàu. Mẫu thiết kế này có ý tưởng chủ đạo là chiếc bánh tráng phiên bản cổ điển. Bánh tráng được biết đến là một món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, được cả người dân trong nước và bạn bè quốc tế yêu thích.

Tác giả lý giải, chỉ với một cái bánh tráng đơn giản thôi nó đã thể hiện được sự sáng tạo, nét đẹp cần cù, siêng năng, hăng say làm việc, tôn lên được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, ngoài ra những họa tiết được in trên bánh tráng cũng một phần nào tôn vinh lên được nét đẹp của làng nghề đan lát tre tại Việt Nam.

Nhan sắc Việt mặc chiếu Cà Mau thi "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022" ảnh 3

Giải ba thuộc về thiết kế "Tôm tre Mỹ Nghệ" của tác giả Nguyễn Minh Khôi. Lấy ý tưởng từ một sản phẩm thủ công độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc của người dân Việt Nam trong việc biến những thân tre thành những con tôm hùm sinh động từ làng nghề thủ công mỹ nghệ Bình Định, mẫu thiết kế này mong muốn lan tỏa gìn giữ và phát triển làng nghề thủ công Việt Nam, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế một sản phẩm độc đáo được làm từ tre. "Tôm tre Mỹ Nghệ" mang một sứ mệnh đại diện cho năng lượng đầy bức phá đúng như bản lĩnh phụ nữ Việt Nam vượt qua thử thách, giới hạn để khẳng định giá trị chính mình.

"Cả ba bộ trang phục đều thể hiện trọn vẹn những tiêu chí của 1 bộ Trang phục dân tộc độc đáo, giàu tính thẩm mỹ, ứng dụng và truyền tải giá trị văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới. Song, thiết kế 'Chiếu Cà Mau" vô cùng ấn tượng với hiệu ứng sân khấu bắt mắt, thiết kế tôn vinh được vẻ đẹp hình thể của người trình diễn và giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam nên đã xuất sắc trở thành Trang phục dân tộc chính thức của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022" - đại diện ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC