Chính trị - Xã hội

Nhân rộng gương Người tốt, việc tốt trong Công an Thủ đô

MH
ANTD.VN - Giám đốc CATP Hà Nội vừa có chỉ đạo phòng chức năng CATP tổ chức biểu dương, thông báo rộng rãi đến toàn lực lượng 9 gương Người tốt, việc tốt của các cán bộ, chiến sỹ Công an, từ đầu năm 2017 đến nay.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2017 do Bộ Công an và UBND Thành phố phát động; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động; Kế hoạch số 17 của Giám đốc CATP về tổ chức cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến Người tốt việc tốt trong lực lượng Công an Thủ đô.

Hai mẹ con người phụ nữ tỉnh ngoài gặp hoàn cảnh khó khăn, được CSGT Công an Hà Nội giúp đỡ

Hai mẹ con người phụ nữ tỉnh ngoài gặp hoàn cảnh khó khăn, được CSGT Công an Hà Nội giúp đỡ

Ngay từ đầu năm 2017, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, lực lượng Công an Thủ đô đã xuất hiện nhiều gương “Người tốt, việc tốt”, có hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, được Giám đốc CATP biểu dương, khen thưởng.

Đó là trường hợp tổ công tác Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, gồm Trung úy Đinh Giang Long và Trung úy Đinh Văn đạt; tối 29 Tết trong quá trình làm nhiệm vụ ở chốt Kim Mã – Núi Trúc (quận Ba Đình), đã kịp thời giúp đỡ 2 mẹ con người phụ nữ nghèo ở Cao Bằng, kịp về quê ăn Tết.

Là tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm Thượng úy Vũ Xuân Quyền và Trung úy Đặng Việt Cường; tối 30 Tết đã kịp thời giúp đỡ anh Phạm Văn Vụ (quê quán Hải Dương, bị thất lạc tiền, tài sản), bằng cách sử dụng xe công vụ đưa anh Vụ về tận nhà đoàn tụ với gia đình.

Trong những gương Người tốt – việc tốt vừa qua, phải kể đến Đại úy Phạm Thị Lan Anh, Thượng úy Lương Anh Hiếu (đội Đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng CSGT), trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe, phát hiện 1 chiếc túi xách bị rơi, bên trong có 100 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, 2 cán bộ đội Đăng ký và quản lý phương tiện đã tìm cách xác minh, liên hệ với người bị đánh rơi tài sản, trao trả toàn bộ số tiền trên.

Cùng với các tổ CSGT, kịp thời phát hiện và giúp đỡ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán là Công an cơ sở phường, xã, quận, huyện.

Tối 26-1, tức 29 Tết, CAP Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai nhận được tin báo có 1 bé trai khoảng 5 tuổi bị lạc tại khu vực hồ Vĩnh Hoàng. Đồng chí Trung tá Lê Thủy Trưởng, phó trưởng CAP và Thiếu tá Trương Minh Định đã khẩn trương xác minh, phối hợp với các đơn vị chức năng ngay trong đêm tìm được nhà người thân của cháu bé, bàn giao về với gia đình. Cậu bé tên là Phạm Văn Phú (SN 2011), nhà ở xã Yên Cường, huyện Ý Yên, Nam Định, đến chơi nhà người cô ở Hà Nội và bị lạc.

Những tấm gương Người tốt – việc tốt ấy đã góp phần tạo dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô thân thiện trong lòng nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC