"Nhấn nút" khởi động Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2016

ANTĐ - Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành Du lịch đã được tổ chức tại Hà Nội tối 13-4-2016, với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về Du lịch, Thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. 

Đến dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội và các Bộ, ban ngành cùng các cơ quan du lịch, các phái đoàn ngoại giao nước ngoài.

"Nhấn nút" khởi động Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2016 ảnh 1

Hội chợ VITM là cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch Việt Nam với bạn bè thế giới

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM tại Hà Nội là sự kiện thường xuyên của ngành, diễn đàn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi và kết nối hợp tác kinh doanh.

Với chủ đề “Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo”, Hội chợ lần này tập trung giới thiệu du lịch biển đảo, góp phần nâng cao sự độc đáo và cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam, góp phần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Bộ VH-TT&DL đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả giữa Tổng cục Du lịch, TP Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức hội chợ quốc tế Hà Nội thường niên có tính chuyên nghiệp hơn, huy động tốt hơn các nguồn lực xã hội tham gia.

"Nhấn nút" khởi động Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2016 ảnh 2

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá Hội chợ là diễn đàn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và hợp tác kinh doanh

Tại buổi lễ ông Bruno Angelet, Tưởng phái đoàn Liên minh châu Âu EU đã đánh giá cao sự hợp tác giữa EU và Tổng cục Du lịch Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt, “Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do liên minh châu Âu thực hiện đã nhận được sự ủng hộ từ ngành Du lịch Việt Nam và phát huy kết quả đáng ghi nhận.

Ông Bruno cũng gửi lời chúc mừng tới ngành Du lịch Việt Nam nhân sự kiện này và mong chờ sự tham gia hưởng ứng tích cực từ phía các doanh nghiệp du lịch.

Về phía chủ nhà, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời chào mừng trân trọng và chúc các vị đại biểu, các vị khách quốc tế đã đến tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2016 sẽ có những ngày thật ấn tượng tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thành phố vì hòa bình, thân thiện và mến khách.

"Nhấn nút" khởi động Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2016 ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định Thủ đô Hà Nội luôn chào đón du khách 

"Nhấn nút" khởi động Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2016 ảnh 4

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (giữa), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên trái) và ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam "nhấn nút" khởi động VITM 2016

Tại lễ khai mạc, BTC Hội chợ VITM cũng công bố kết quả cuộc bầu chọn “Những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2015” do các nhà báo và công chúng bình chọn qua trang tripi.vn. Các hạng mục bầu chọn đó là “Resort hấp dẫn nhất”, “Khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất”, “Làng nghề được yêu thích nhất”, “Bảo tàng được yêu thích nhất”, “Bãi biển được yêu thích nhất”.

 
"Nhấn nút" khởi động Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2016 ảnh 5

15 đại diện cho các resort, các làng nghề, khu vui chơi giả trí... nhận giải thưởng 

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2016 được tổ chức từ 14-4 đến 17-4-2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Hội chợ có sự tham gia của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô 502 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn... Sẽ có 7 hội thảo và 10 cuộc họp báo giới thiệu điểm đến trong nước và quốc tế sẽ được tổ chức tại hội chợ. Nhân dịp này, 20.000 vé máy bay giá rẻ được mở bán phục vụ nhu cầu khách du lịch.