Nhận mua biệt thự giá rẻ, gã đàn ông chiếm 2 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 12-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981; trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 7-2020, qua mối quan hệ xã hội, Cao có quen biết anh H.T (SN 1988; trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai). Biết anh T có 2 căn nhà chưa làm được sổ đỏ nên Cao đã yêu cầu anh T chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp. Ngày 4-7-2020, anh T đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Nhận mua biệt thự giá rẻ, gã đàn ông chiếm 2 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Nghiêm Xuân Cao

Đến tháng 8-2020, Cao nói với anh T là có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City với giá rẻ. Tin tưởng Cao, Anh T đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân. Biết mình bị lừa, anh T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 4-6-2021, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.