Kinh doanh

Nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp ở Sài Đồng, Long Biên

Minh Phương
ANTĐ -Từ ngày 7 đến ngày 12-11, sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp lần 2 tại Khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội…

Nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp ở Sài Đồng, Long Biên ảnh 1
Phối cảnh mô hình nhà thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên.

Đó là thông tin mà Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội, chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp NO10A và NO12-3 tại Khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên vừa cho biết.

Theo đó từ ngày 7 đến ngày 12-11 tới, Công ty sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp lần 2; Lần này có 164 căn hộ được bán.

Địa điểm nộp hồ sơ tại Ban Quản lý dự án số 2 - Tầng 14 toà nhà SunRise Building đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Điều kiện được mua nhà thu nhập thấp

Nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp ở Sài Đồng, Long Biên ảnh 2
Người dân bốc thăm mua nhà thu nhập thấp ở Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông.

Theo Quyết định 34/2010/QÐ-UBND ngày 16-8-2010 của UBND thành phố Hà Nội, đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp là:

Hộ gia đình có ít nhất 1 người hoặc cá nhân (đối với trường hợp là hộ độc thân) thuộc đối tượng sau đây:

1. Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc các cơ quan Ðảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang (kể cả trường hợp đã nghỉ chế độ theo quy định).

2. Người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, HTX thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật (kể cả trường hợp đã được nghỉ theo chế độ quy định); người lao động tự do, kinh doanh cá thể bảo đảm có thu nhập thấp để thanh toán tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở theo quy định.

Ðối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

1. Chưa có nhà ở.

2. Là người có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích quá chật chội, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc có nhà ở bảo đảm đủ điều kiện để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về đất đai. Cụ thể là:

a) Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5 m2 sử dụng/người;

b) Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5 m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND thành phố.

3. Chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức, cụ thể là:

a) Chưa được Nhà nước giao đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

b) Chưa được thuê, thuê mua nhà ở xã hội;

c) Chưa được tặng nhà tình thương, tình nghĩa;

d) Chưa được Nhà nước hỗ trợ cải thiện nhà ở thông qua các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

4. Ðối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội. Trường hợp đối tượng thuộc LLVT nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi người đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở.

5. Có mức thu nhập hằng tháng (tính bình quân theo đầu người) dưới mức bình quân theo quy định của UBND thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC