Đời sống

Nhận định về bài thi tiếng Anh: Bám sát các kiến thức ở đề thi tham khảo

Quỳnh Chi
ANTD.VN - Chiều 8/7, các thí sinh thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với thời gian làm bài là 60 phút. Theo nhận định của giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI, bài thi tiếng Anh chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, bám sát các đơn vị kiến thức ở đề thi tham khảo mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và theo đúng tinh thần của một đề thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.  

Về nội dung kiến thức:

Các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, bám sát các đơn vị kiến thức ở đề thi tham khảo mà Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố hồi 31/3/2021 với các kiến thức - Ngữ pháp quen thuộc như: câu hỏi đuôi, câu bị động, câu so sánh, thì động từ, mệnh đề chỉ lí do, mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian, modal verbs, câu tường thuật. Duy nhất có 1 câu số 10 (mã 424) rút gọn mệnh đề dùng phân từ hoàn thành nằm trong chương trình lớp 11 và là một câu kiểm tra kiến thức mở rộng, không nằm trong chương trình trong SGK về trật tự của tính từ.

Nhận định về bài thi tiếng Anh: Bám sát các kiến thức ở đề thi tham khảo ảnh 1

Về độ khó của đề thi:

Có khoảng 80% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó và đánh đố, các câu đòi hỏi thí sinh phải tư duy, suy luận vẫn tập trung vào phần từ vựng và đọc hiểu như câu 36,41,42 (mã 424).

Phần lớn các các câu hỏi kiến thức, từ vựng rất quen thuộc với thí sinh trong quá trình học và ôn tập lớp 12. Các dạng bài như câu giao tiếp rất gần gũi với đời sống - đáp lại lời khen và lời xin lỗi; Dạng bài tìm câu đồng nghĩa, nối câu không xuất hiện các kiến thức mới, vẫn là các câu hỏi liên quan đến biến đổi thì, modal verb, câu gián tiếp, câu ước và đảo ngữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC