Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình trở lại với dự án “Plan B”

An Vy
ANTD.VN -  “Plan B” là tên gọi dự án âm nhạc có ý nghĩa đặc biệt với Trịnh Thăng Bình. Nam nghệ sĩ lý giải, tên gọi này là viết tắt của cụm từ Production House, là nơi mà anh có thể kết nối các nhà sản xuất âm nhạc trẻ và ca sĩ với nhau, hỗ trợ những bạn trẻ đang muốn tìm hiểu và phát triển công việc sản xuất âm nhạc.
Nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình trở lại với dự án “Plan B” ảnh 1

Chia sẻ về dự án này, Trịnh Thăng Bình tâm sự, anh nhận thấy trên thị trường âm nhạc hiện nay, số lượng các nhà sản xuất không nhiều, dẫn đến việc thiếu tác phẩm. Bên cạnh các ca sĩ có êkip sản xuất âm nhạc riêng thì nhiều người vẫn phải tìm kiếm và đặt bài khắp nơi. Vì vậy, anh rất muốn thông qua dự án mà mình thực hiện có thể phần nào tạo ra số lượng tác phẩm âm nhạc đa dạng và phong phú để các ca sĩ có thêm nhiều lựa chọn.

Để mở đầu cho dự án “Plan B”, Trịnh Thăng Bình vừa cho ra mắt MV mới có tên gọi “Có ai cho tôi hay” ghi nhận màn song ca giữa anh với nhà sản xuất trẻ nghệ danh XAN. Ca khúc trong MV là bài hát do XAN sáng tác và mời Trịnh Thăng Bình cùng mình thể hiện. XAN trước đó cũng chính là người đồng sáng tác ra bản “hit” - ca khúc “Hongkong1” cùng với Nguyễn Trọng Tài. Nhà sản xuất âm nhạc sinh năm 1997 này cũng chính là người hòa âm phối khí cho ca khúc “Khác biệt to lớn” mà Trịnh Thăng Bình ra mắt vào năm 2020. Tính đến thời điểm này sau tròn 1 năm ra mắt, “Khác biệt to lớn” đã thu hút gần 60 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên kênh nghe nhạc trực tuyến Youtube.

Trở lại với MV “Có ai cho tôi hay”, Trịnh Thăng Bình cho biết, MV sẽ được anh và XAN chính thức trình làng vào ngày 18-7. Vì sản xuất âm nhạc trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên MV cũng được êkip nỗ lực thực hiện một cách đơn giản, với mong muốn mang lại cho khán giả một sản phẩm thư giãn, nhẹ nhàng trong những ngày giãn cách xã hội. Sau đó, theo dự kiến thì cứ 2 tuần dự án “Plan B” sẽ lần lượt giới thiệu đến khán giả một nhà sản xuất âm nhạc mới với những phong cách âm nhạc khác nhau. Để phục vụ cho dự án này, Trịnh Thăng Bình tiết lộ, anh đã đầu tư 3 phòng thu riêng với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng. Ở đó có những thiết bị thu âm thuộc hàng hiếm cũng được anh dày công sưu tầm để tạo điều kiện sản xuất tốt nhất cho các tài năng trẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC