Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Tô Hiếu ra MV nói về nỗi lòng trẻ mồ côi

Như Ý
ANTD.VN -  “Đừng bỏ con mồ côi” là tựa đề MV vừa được nhạc sĩ Tô Hiếu chính thức ra mắt lấy cảm xúc từ một chuyến đi từ thiện.

Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Tô Hiếu, trong một lần đi từ thiện về Đồng Nai cùng một số người bạn, tận mắt chứng kiến cảnh các em nhỏ mồ côi trong một mái ấm tình thương, anh rất thương xót. Trở về sau chuyến đi này, anh đã viết nên ca khúc “Đừng bỏ con mồ côi”.

Nói thêm về ca khúc, nhạc sĩ Tô Hiếu tâm sự, anh chỉ muốn nhắn gửi tới những người làm mẹ rằng dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng đừng bỏ rơi giọt máu của mìn vì con trẻ vô tội. Thế nên cho dù cuộc sống có muôn vàn khó khăn thì cũng đừng rời xa con, để những đứa trẻ được lớn lên trong tình mẫu tử.

Nhạc sĩ Tô Hiếu ra MV nói về nỗi lòng trẻ mồ côi ảnh 1

Nhạc sĩ Tô Hiếu

Tác giả ca khúc “Đừng bỏ con mồ côi” cho biết, bản thân anh cũng rất xúc động sau khi nghe lại bài hát đã được hoàn thiện bản hòa âm phối khí. Đặc biệt, anh quyết định tự mình thể hiện ca khúc này thay vì gửi gắm để giọng ca nào khác thể hiện.

MV với thời lượng hơn 6 phút không chỉ gây xúc động với ca từ giản dị như nói lên tiếng lòng của những đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi: “Mẹ cho con cuộc sống mới rạng ngời, cho tiếng khóc chào đời rồi vội đi…”, mà còn khiến người xem không khỏi rơi nước mắt trước hình ảnh được ghi lại ngay tại mái ấm tình thương. Ở đó, những đứa trẻ còn đang ở độ tuổi bú mớm đã thiếu đi hơi sữa mẹ song đã biết giơ tay như xin được bế mỗi khi có ai đó lại gần.

Chia sẻ thêm về cuộc sống trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhạc sĩ Tô Hiếu tâm sự, thời gian này anh dành phần lớn cho việc viết nhạc. Hiện anh cũng đang ấp ủ đề tài sáng tác ca khúc về những người hy sinh quên mình để làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Với anh thì đó cũng là một cách để góp sức, động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh lúc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC