Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện, đang điều trị ở phòng hồi sức tích cực

Như Ý
ANTD.VN - Tác giả của nhiều nhạc phẩm bất hủ về Hà Nội đang phải nhập viện điều trị do bị biến chứng của bệnh tiểu đường.

Thông tin này khiến những người hâm mộ nhạc sĩ Phú Quang vô cùng bất ngờ và lo lắng. Theo đó, nhạc sĩ Vũ Duy Cương - Ủy viên Ban chấp hành, nguyên Chánh Văn phòng Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, ông vừa vào viện thăm nhạc sĩ Phú Quang cách đây vài hôm và thấy sức khỏe của bạn mình đang rất yếu, không nói được gì. Cũng theo nhạc sĩ Vũ Duy Cương thì nhạc sĩ Phú Quang nhập viện điều trị được khoảng 10 ngày do biến chứng của bệnh tiểu đường và hiện ông đang phải trải qua những ngày giành giật sự sống quyết liệt.

“Cầu mong có phép màu nào giúp anh vượt qua, về với… Hà Nội phố". – nhạc sĩ Vũ Duy Cương chia sẻ.

Thông tin về việc nhạc sĩ Phú Quang nhập viện khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng

Thông tin về việc nhạc sĩ Phú Quang nhập viện khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng

Trên mạng xã hội, một người em thân thiết với nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ, anh biết chuyện vị nhạc sĩ tài hoa bị mệt nặng qua nhà thơ Trần Mạnh Hảo nên đã nhờ bác sĩ dẫn vào thăm lúc giờ không có ai thăm nuôi, chỉ có những bệnh nhân hồi sức đều đang được điều trị và nằm bất động như ông, giữa không gian phòng bệnh im lặng tuyệt đối.

“Tôi đến bên anh, chỉ nhìn anh giữa đống máy móc xung quanh, khẽ gọi thầm tên anh chứ không muốn phá cơn mơ của anh. Thương anh, thương Hà Nội…” – người bạn này xúc động tâm sự.

Xung quanh bệnh tình của nhạc sĩ Phú Quang, một đồng nghiệp của ông cho biết, tác giả “Em ơi, Hà Nội phố!” từng nhập viện từ trước Tết, sau đó về nhà điều trị ngoại trú và đến gần đây thì ông phải nhập viện trở lại do diễn biến sức khỏe kém.

Nhạc sĩ Phú Quang nhập viện, đang điều trị ở phòng hồi sức tích cực

Trước sự quan tâm lo lắng của mọi người đối với tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang, nghệ sĩ piano Trinh Hương – con gái ông chia sẻ, cha cô mắc bệnh tiểu đường đã hơn 30 năm nay, gần đây bệnh tình trở nặng nên ông phải nhập viện điều trị. Cũng theo con gái nhạc sĩ Phú Quang thì hiện ông đang nằm trong phòng hồi sức tích cực tại một bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội. Được biết căn phòng nơi nhạc sĩ Phú Quang nằm điều trị được vô trùng, ngoài ông ra còn có một số bệnh nhận nặng khác và người nhà chỉ được thay nhau vào thăm trong khung giờ cố định, hạn chế việc người ngoài vào thăm nom để bệnh nhân nghỉ ngơi.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949, năm nay bước sang tuổi 71. Chạm ngưỡng tuổi “thất thập cổ lai hi”, Phú Quang tự nhận mình đã già, dù vậy ông chưa bao giờ sợ tuổi già lao sầm sập đến. Nhiều năm gần đây, tác giả của hàng trăm ca khúc trữ tình “để đời” như: Em ơi! Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Im lặng đêm Hà Nội, Hà Nội ngày trở về, Về lại phố xưa, Nỗi buồn, Thương lắm tóc dài ơi…hàng năm vẫn đều đặn làm các đêm nhạc riêng tại Nhà hát Lớn và đêm nào cũng “cháy” vé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC