Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ “Nồng nàn Hà Nội” kết hợp với Ngũ Cung ra MV Rock

An Vy
ANTD.VN -  Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường bất ngờ tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự kết hợp chưa từng có giữa anh và ban nhạc Rock đình đám Ngũ Cung.

Sau một thời gian yên ắng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường quay trở lại và lần tái xuất này của anh được cho là cực kỳ ấn tượng và khác lạ khi tác giả của bản “hit” – “Nồng nàn Hà Nội” có cái bắt tay hợp tác với một trong những ban nhạc Rock đình đám trong làng nhạc Việt – Ngũ Cung. Cụ thể, Nguyễn Đức Cường đã cùng với Trần Thắng – cây sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung viết nên ca khúc Rock có tựa đề “Yêu” và đôi bên chính thức trình làng rộng rãi MV cùng tên.

MV "Yêu" của Nguyễn Đức Cường và Ngũ Cung

“Yêu” có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. MV ca khúc được xây dựng dựa trên câu chuyện tình của một cặp đôi ngày trẻ đã trải qua nhiều sóng gió và khi về già nhìn lại, cả hai đều mỉm cười khi thấy tình yêu trọn vẹn mà đối phương dành cho mình. Vốn ghi dấu ấn ở những sáng tác mang âm hưởng nhạc Pop nhưng lần này khi chuyển sang viết Rock, Nguyễn Đức Cường chia sẻ, anh tìm thấy tính cách phóng khoáng và mạnh mẽ của mình ở trong đấy. Không chỉ đồng sáng tác mà Nguyễn Đức Cường còn khoe chất giọng trầm đầy nam tính trong MV khi thể hiện ca khúc cùng với Hoàng Hiệp – giọng ca chính của Ngũ Cung. Chất giọng cao vút mạnh mẽ đặc trưng của Hoàng Hiệp hoà với chất giọng sâu lắng của Nguyễn Đức Cường tạo nên điểm nhấn thú vị cho MV.

Nhạc sĩ “Nồng nàn Hà Nội” kết hợp với Ngũ Cung ra MV Rock ảnh 1

Chia sẻ về ý tưởng sáng tác ca khúc “Yêu”, Nguyễn Đức Cường bộc bạch, điều khiến anh quyết định hợp tác với Ngũ Cung chính là sự tương đồng. Theo đó, anh tìm thấy chính mình trong âm nhạc của Ngũ Cung và thực sự yêu thích cái “chất” của ban nhạc này. Ở chiều ngược lại, anh tin rằng, Ngũ Cung cũng tìm thấy điều gì đó đặc biệt trong âm nhạc của mình nên mới dẫn đến mối duyên “Yêu”.

Cũng theo Nguyễn Đức Cường, sau một quãng thời gian bàn bạc cũng như chia sẻ với nhau, đôi bên quyết định tung ra MV cho ca khúc này. Nhạc sĩ “Nồng ànn Hà Nội” bày tỏ, từ trước tới nay, chỉ cần nhắc tới Ngũ Cung thôi khán giả sẽ thấy một điều gì đó văn hoá và truyền thống liên quan đến văn hóa tập tục miền núi phía bắc. Tuy nhiên, qua sản phẩm âm nhạc mới lần này, mọi người sẽ thấy sức sáng tạo đa dạng, phong phú của ban nhạc- một Ngũ Cung rất biết chủ động làm mới mình. Cùng với đó, Nguyễn Đức Cường tiết lộ, bản thân anh trong lần hợp tác này cũng hướng về âm nhạc mang tính nguồn cội. Vì thế khi Trần Thắng đưa những giai điệu đầu tiên của “Yêu”, anhnghe và nghĩ ngay rằng thứ giai điệu mê hoặc này sẽ thực sự cảm hoá được những ai yêu âm nhạc chân chính và sẽ tìm thấy sự đồng cảm.

Nhạc sĩ “Nồng nàn Hà Nội” kết hợp với Ngũ Cung ra MV Rock ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tâm sự, Trần Thắng từng chia sẻ, bản thân anh và Ngũ Cung rất mong sẽ có một ca khúc nào đó đến được với nhiều người, ca khúc mà ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó. Đặc biệc, đó phải là ca khúc mà ai cũng có thể hát được. Có lẽ bởi vậy nên khi nhận được lời đề nghị hợp tác từ phía Ngũ Cung, Nguyễn Đức Cường đã tìm thấy nguồn cảm hứng âm nhạc mới. Ở đó, anh nhận ra tình yêu – một tình cảm ngọt ngào và thiêng liêng nhất chính là điều mà ai cũng sẽ từng trải qua và trân trọng. Chính vì thế, anh nghĩ cần xây dựng một tình yêu rất khác biệt, trưởng thành hơn, dù có xảy ra điều gì thì chúng ta luôn dành cho nhau những điều trân trọng nhất. Cho tới khi sản phẩm được định hình, anh và Ngũ Cung đã đưa ra những ý tưởng về phần phối khí, hát và thu âm. Trong đó, phần âm thanh cho ca khúc được làm rất kĩ, được phối và thu nhiều lần với nhiều loại nhạc cụ khác nhau với mong muốn đem đến cho khán giả một sản phẩm chỉn chu nhất.

Khi MV này ra mắt, còn một điều mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là việc Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường đều không phải là những diễn viên chuyên nghiệp, chính vì thế để sản phẩm này ra mắt chính là một món quà mà ekip muốn dành tới khán giả”, Trần Thắng tâm sự.

Nhạc sĩ “Nồng nàn Hà Nội” kết hợp với Ngũ Cung ra MV Rock ảnh 3

Phương Thanh cùng nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng buổi ra mắt MV "Yêu" của Nguyễn Đức Cường và Ngũ Cung

Chia sẻ thêm về MV này, phía Ngũ Cung bộc bạch đây chính là bước chân khám phá những điều mới trong âm nhạc. Bởivới những ai yêu mến nhạc Ngũ Cung thì bản sắc âm nhạc của ban nhạc sẽ là một điều gì đó thực đặc biệt và ngược lại, đối với Nguyễn Đức Cường cũng vậy. Ca khúc này chính là sự tổng hoà giữa 2 màu sắc đặc biệt đó với nhau.

Khi được hỏi về việc tại sao lại chọn tựa đề đơn giản chỉ là “Yêu” cho lần hợp tác này, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường giải thích, khi nghe Trần Thắng kể về chuyện tình của mình, anh thấy nó “đau đớn và quằn quại quá”, nên nghĩ cần phải viết ca từ nhẹ nhàng thôi để mọi người ai cũng có thể tìm thấy bóng dáng câu chuyện của mình ở trong đó, chứ không chỉ là chuyện tình của riêng Trần Thắng, của anh hay của ai trong ban nhạc Ngũ Cung. Cũng theo Nguyễn Đức Cường, sự tương đồng giữa anh và Ngũ Cung còn ở chỗ, cả hai phía đều đặt hiệu quả công việc lên trên hết. Như lần hợp tác với nhau để làm MV “Yêu”, đôi bên đều đặt tiêu chí rõ ràng là sáng tạo để cho ra được sản phẩm chất lượng nhất có thể. Điều đó khiến Nguyễn Đức Cường tin rằng anh sẽ không chỉ hợp tác với Ngũ Cung trong sản phẩm âm nhạc lần này mà còn nhiều dự án âm nhạc tiếp theo.

“Chúng tôi có tìm được tiếng nói chung trong âm nhạc để đi đến quyết định hợp tác lâu dài đã có sự đo lường nhau xem hợp lý hay không, hiệu quả không. Tôi rất thích Ngũ Cung vì tôi nghĩ không có nhiều nghệ sĩ tài năng và tôi ngưỡng mộ band nhạc. Nhiều người không muốn người khác giỏi hơn mình hoặc thấy nhưng không công nhận, tôi thì nghĩ ban nhạc Ngũ Cung là ban nhạc tài năng, và hiệu quả công việc là điều tôi hướng đến.” – Nguyễn Đức Cường bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC