Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Giáng Son chấm thi gameshow đầu tiên về DJ

Như Ý
ANTD.VN -  Nữ nhạc sĩ cho biết, cô rất ngạc nhiên khi được mời làm giám khảo cuộc thi về DJ trên sóng truyền hình.

“DJ Star” là tên gọi gameshow truyền hình do VTVCab phối hợp cùng Star3 thực hiện với mong muốn tìm kiếm ra các tài năng và khích lệ sự sáng tạo của những người hoạt động trong giới DJ. Đây cũng là sân chơi đầu tiên dành riêng cho giới DJ được phủ sóng rộng rãi trên màn ảnh nhỏ và dự kiến sẽ được đơn vị sản xuất thực hiện thường niên.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi dành cho mọi thí sinh là người Việt và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam, ở trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Vòng tuyển chọn trực tuyến đang diễn ra từ nay đến hết ngày 31-10-2020. Ở vòng này, Ban giám khảo sẽ chọn ra 32 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào các vòng thi chính thức được ghi hình tại trường quay.

Ngoài vòng tuyển chọn, cuộc thi được chia thành 4 vòng chính thức bao gồm: Audition, Đối đầu, vòng bán kết và chung kết. Ở vòng Audition, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn trực tiếp trên sân khấu tiết mục có thời lượng dài 15 phút để giành một trong 16 tấm vé đi tiếp vào vòng Đối đầu. Tại vòng Đối đầu, 18 thí sinh sẽ được chia thành 8 cặp đấu và thẻ hiện tài năng theo yêu cầu của các huấn luyện viên. 8 thí sinh xuất sắc chiến thắng đối thủ trong vòng đối đầu sẽ bước tiếp vào vòng bán kết. Ở vòng bán kết, thí sinh sẽ thi đấu với sự hỗ trợ của các ca sĩ do ban tổ chức gợi ý, thông qua đó sẽ chọn 4 thí sinh cho vào chung kết. Đêm chung kết, phần dự thi của thí sinh có thể tiếp tục chọn lựa chọn sự hỗ trợ từ ca sĩ và một loại nhạc cụ phương tây, dân tộc...

Nhạc sĩ Giáng Son chấm thi gameshow đầu tiên về DJ ảnh 1

DJ Star là gameshow đầu tiên dành cho giới DJ lên sóng truyền hình

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, sân chơi sẽ chia thành hai hệ thống thẩm định và hướng dẫn gồm ban huấn luyện và ban giám khảo. Ban huấn luyện chính là các giám khảo trực tiếp tham gia chấm ở vòng tuyển chọn online và sẽ theo sát các thí sinh cho đến trước đêm chung kết. Họ sẽ chia nhau vừa làm nhiệm vụ huấn luyện viên, vừa trực tiếp chấm và chọn các thí sinh xuất sắc nhất để vào các vòng tiếp theo. Trong đó, huấn luyện viên sẽ không trực tiếp chấm phần dự thi của thí sinh do mình huấn luyện. Ban huấn luyện là 5 DJ có tên tuổi ở khu vực phía Bắc gồm: DJ - Produce Hiếu Phan, DJ Ngọc Mobile, DJ Hoàng Zin, DJ Linh Tee và DJ Piz.

Trong khi đó, giám khảo của đêm chung kết bao gồm 3 nghệ sĩ nổi tiếng là DJ Hoàng Anh, nhạc sĩ Giáng Son và “nữ hoàng Dance-Sport” Khánh Thi. Nếu như DJ Hoàng Anh chịu trách nhiệm chính về việc thẩm định chuyên môn ở phần dự thi của từng thí sinh, thì nhạc sĩ Giáng Son sẽ thẩm định về thẩm mỹ âm nhạc, nội dung, câu chuyện và màu sắc âm nhạc, trong khi “nữ hoàng Dance-sport” Khánh Thi sẽ thiên về thẩm định kỹ năng trình độ, phong cách trình diễn...

Nhạc sĩ Giáng Son chấm thi gameshow đầu tiên về DJ ảnh 2

Nhạc sĩ Giáng Son sẽ tham gia chấm chọn gameshow này

Xuất hiện với vai trò giám khảo “DJ Star”, nhạc sĩ Giáng Son cho biết, cô khá bất ngờ và ngỡ ngàng khi nhận được lời mời ngồi “ghế nóng” cuộc thi này vì nhạc DJ vốn không phải là thế mạnh của cô. Tuy nhiên sau khi trao đổi kỹ và biết mình sẽ chấm thi ở góc độ thẩm mỹ, nội dung các tiết mục…thì cô tự tin và hào hứng nhận lời.

Còn “nữ hoàng Dance-sport” Khánh Thi bộc bạch, cô xuất thân là vũ công, mà vũ đạo thì liên quan đến âm nhạc nên khi Ban tổ chức “DJ Star” ngỏ ý mời tham gia chấm chọn gameshow này, cô chỉ lưỡng lự một vài giây và sau đó đã đồng ý ngay. Khánh Thi tiết lộ, cô sẽ chấm về phong cách là chính nên các thí sinh khi lên sân khấu việc đầu tiên là phải có trang phục bắt mắt, thứ hai là phong cách biểu diễn phải tạo ra được sức hút.

Nhạc sĩ Giáng Son chấm thi gameshow đầu tiên về DJ ảnh 3

Nữ hoàng Dance-sport Khánh Thi hào hứng trong lần ngồi "ghế nóng" chấm thi các DJ

Đảm nhận vai trò dàn dựng sân chơi lần này là Tổng đạo diễn Nguyễn Nhật Giang, tổ chức sản xuất là đạo diễn Thạch Hồng Ngọc. Dẫn dắt toàn bộ cuộc thi là Bob.mc – gương mặt quen thuộc trong giới DJ, và nữ diễn viên Diệu Thảo – gương mặt quen thuộc trên sóng màn ảnh nhỏ. Trong đó, Bob.mc sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt, khích lệ truyền cảm hứng cho các thí sinh và luôn giữ sức nóng cho từng đêm thi.

Theo kế hoạch, vòng ghi hình trực tiếp cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ trung tuần tháng 11 tới và kết thúc vào ngày 24-12-2020. Song song đó, cuộc thi sẽ được giới thiệu rộng rãi tới công chúng trên hệ thống các kênh sóng, ứng dụng trực tuyến và hệ thống hạ tầng đa nền tảng của VTVCab.

Đại diện Ban tổ chức khẳng định, việc tổ chức một gameshow dành cho các DJ gắn với dòng nhạc VinaHouse chính là mong muốn dòng nhạc này được nhìn nhận ở Việt Nam với những đóng góp nhất định vào đời sống cộng đồng. Và xa hơn nữa là mong muốn thế giới ghi nhận những nét riêng Việt Nam ở nhánh VinaHouse. Bên cạnh đó, cuộc thi mong muốn tạo ra sân chơi để giới trẻ hoạt động trong lĩnh vực DJ có cơ hội thể hiện tài năng. Mặt khác, cũng là đáp ứng nhu cầu của khán giả xem truyền hình về các nội dung giải trí liên quan đến âm nhạc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC