Thể thao

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XV năm 2015:

Nhà vô địch thẳng tiến, Á quân dừng bước

LÊ VINH
ANTĐ - Tại vòng 1/16 diễn ra vào hôm qua 22-11, nhà đương kim vô địch THPT Trần Quốc Tuấn tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi ghi tên mình vào vòng 1/8. Trong khi đó, đương kim Á quân THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) phải sớm dừng cuộc chơi.

Nhà vô địch thẳng tiến, Á quân dừng bước ảnh 1

Giải bóng đá học sinh THPT Thủ đô đang bước vào giai đoạn căng thẳng, gay cấn nhất. Là đương kim Á quân, THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) bước vào giải năm nay với quyết tâm đổi màu huy chương. Thế nhưng, trước một THPT Ngọc Hồi có lối chơi khôn ngoan và hợp lý, sức mạnh trong tấn công của THPT Phan Huy Chú đã bị kìm hãm đáng kể. Không những không ghi được bàn, các nhà Á quân còn để cho Anh Tú của THPT Ngọc Hồi chọc thủng lưới ở cuối hiệp 2. 

Trong khi đó, với bản lĩnh của nhà đương kim vô địch, mặc dù gặp THPT Văn Hiến không hề dễ chịu, nhưng các cầu thủ THPT Trần Quốc Tuấn vẫn chơi áp đảo và giành thắng lợi chung cuộc 3-0, trong đó có cú đúp của cầu thủ săn bàn hàng đầu Vũ Xuân Đức. Các khán giả trên sân Tây Hồ khi theo dõi THPT Trần Quốc Tuấn đều có chung nhận định, nếu cứ đá như vậy, họ sẽ vẫn là một thách thức rất lớn với các đội bóng muốn “ôm” Cúp vàng mùa giải năm nay.

Hôm qua, cùng với THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Tân Lập, THPT Trương Định, THPT Phùng Khắc Khoan, cũng là những tập thể gây nhiều ấn tượng với những chiến thắng cách biệt. Cũng ở vòng đấu này, có đến 5 trận đấu đã phải giải quyết bằng loạt luân lưu sau khi hai đội hòa ở 2 hiệp chính. Và may mắn đã mỉm cười với THPT Nhân Chính, THPT Chuyên ngữ, THPT FPT, THPT Hoàng Cầu, THPT Tây Hồ. 

Vượt qua vòng 1/16 đầy căng thẳng, tất cả các đội bóng này đều đang rất hồi hộp chờ đợi những thách thức lớn hơn rất nhiều ở vòng 1/8, sẽ diễn ra vào thứ tư, 25-11 tới đây.

Trên khán đài còn “đau tim” hơn cả dưới sân

Nhà vô địch thẳng tiến, Á quân dừng bước ảnh 2
Hôm qua, cả bố và mẹ của chàng thủ môn Quốc Sĩ (THPT Nhân Chính) đều tới sân Tây Hồ để cổ vũ cho con trai. Khi theo dõi Quốc Sĩ bắt chính, mẹ của cầu thủ này đã nhiều phen “đau tim”, nhất là khi chứng kiến cậu con trai út trong gia đình cùng các đồng đội vượt qua loạt luân lưu nghẹt thở trước THPT Lương Thế Vinh để giành vé đi tiếp. “Tôi ngồi trên khán đài mà còn hồi hộp còn hơn cả cháu ở dưới sân”, mẹ Quốc Sĩ chia sẻ sau khi xuống tận sân chúc mừng con trai. 

Thầy giáo kiêm… bác sĩ tâm lý

Nhà vô địch thẳng tiến, Á quân dừng bước ảnh 3
Kết thúc 50 phút chính thức giữa THPT FPT và THPT Đống Đa (hòa 0-0), trước khi hai đội bước vào loạt luân lưu để phân định thắng thua, thầy giáo của trường FPT đã “chăm sóc” rất kỹ cho thủ môn đội nhà. Không biết người thầy này đã truyền đạt những gì, nhưng khiến chàng thủ môn của FPT tự tin hơn hẳn. Bước vào loạt đá luân lưu, điều này đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc THPT FPT giành vé đi tiếp sau chiến thắng 3-1.

Thắng không kiêu, bại không nản

Nhà vô địch thẳng tiến, Á quân dừng bước ảnh 4
Là tân binh của giải, nhưng THPT FPT đang tạo ra rất nhiều ấn tượng tốt. Sau khi thắng THPT Đống Đa bằng loạt luân lưu, cả thầy lẫn trò THPT FPT đã tới tận nơi, bắt tay và chia sẻ với đối phương, những người đang buồn sau thất bại. Đó là một hành động rất đẹp và đáng trân trọng, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng ở giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ.

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày hôm qua 22-11

8h:
THPT Lương Thế Vinh 1-1 THPT Nhân Chính (6-7 pen)
THPT Hermann Gmeiner 3-2 THPT Phan Huy Chú (Đống Đa)
THPT Marie Curie 1-0 THPT Phan Đình Phùng
THPT Trần Phú 1-2 THPT Hà Nội Amsterdam
9h:
THPT Trần Quốc Tuấn 3-0 THPT Văn Hiến
THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) 0-1 THPT Ngọc Hồi
THPT Tân Lập 4-0 THPT Lý Thường Kiệt
THPT Chuyên Ngữ 1-1 THPT Việt Đức (3-2 pen)
13h30:
THPT Nguyễn Tất Thành 1-0 THPT Hoàng Diệu
THPT Trương Định 2-0 Quang Trung Đống Đa
THPT FPT 0-0 THPT Đống Đa (3-1 pen)
THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 0-1 THPT Kim Liên
14h30:
THPT Nguyễn Gia Thiều 0-0 THPT Tây Hồ (0-2 pen)
THPT Phùng Khắc Khoan 3-0 THPT Thượng Cát
THPT Nguyễn Thị Minh Khai 2-1 THPT Thực Nghiệm
THPT Phạm Hồng Thái 1-1 THPT Hoàng Cầu (1-3 pen)

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 1/8, NGÀY 25-11

13h30:
THPT Nhân Chính - THPT Hermann Gmeiner
THPT Marie Curie - THPT Hà Nội Amsterdam
THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Ngọc Hồi
THPT Tân Lập - THPT Chuyên ngữ
14h30:
THPT Nguyễn Tất Thành - THPT Trương Định
THPT Kim Liên - THPT FPT
THPT Tây Hồ - THPT Phùng Khắc Khoan
THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Hoàng Cầu

Nhà vô địch thẳng tiến, Á quân dừng bước ảnh 5

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC