Thể thao

Nhà vô địch AFF Cup 2008 ngồi 'ghế nóng' ở giải hạng Nhất

Bình Minh, Tiểu Lam
ANTD.VN - Tiền vệ tài hoa một thời của bóng đá Việt Nam - Nguyễn Minh Phương sẽ dẫn dắt CLB Bà Rịa Vũng Tàu thay ông Trần Minh Chiến.

Nguyễn Minh Phương là một trong những cầu thủ chơi hay nhất tại AFF Cup 2008, nơi ĐT Việt Nam lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Trong trận chung kết lượt về với Thái Lan, chính Minh Phương là người đá phạt như đặt để Công Vinh đánh đầu ghi bàn thắng quyết định.

Nhà vô địch AFF Cup 2008 ngồi 'ghế nóng' ở giải hạng Nhất ảnh 1

Cựu thủ quân ĐT Việt Nam - Nguyễn Minh Phương

Sau khi giải nghệ, Minh Phương đi theo con đường huấn luyện và đã có những trải nghiệm với Long An, Đà Nẵng cũng như với Bình Phước ở giải hạng Nhất quốc gia.

Trong diễn biến mới nhất, cựu tiền vệ này chuẩn bị đối mặt thử thách mới khi nhận lời về làm HLV trưởng CLB Bà Rịa Vũng Tàu, đội bóng cũ của HLV Trần Minh Chiến, người vừa chuyển tới CLB TP.HCM.

Nhiệm vụ của HLV Minh Phương là vực dậy và truyền cảm hứng cho đội bóng vùng Đông Nam Bộ, khi họ đã thể hiện bộ mặt đáng thất vọng sau quãng thời gian đầu chơi thăng hoa dưới thời HLV Trần Minh Chiến.

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ bắt tay vào công việc vào đầu tháng 11 tới. Với sự có mặt của HLV Minh Phương, CLB Bà Rịa Vũng Tàu hứa hẹn là một tập thể rất đáng xem ở giải hạng Nhất mùa 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC