Chính trị - Xã hội

Nhà văn Sơn Tùng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Quỳnh Vân
ANTĐ - Chiều 22-7, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam diễn ra lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho nhà văn Sơn Tùng. Đây là lần đầu tiên, một nhà văn Việt Nam vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này.

Nhà văn Sơn Tùng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động ảnh 1

 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gắn Huy chương cho Anh hùng
Lao động - nhà văn Sơn Tùng

Tại lễ trao tặng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ tình cảm với nhà văn Sơn Tùng - người đã vượt qua thương tật, đau đớn thể xác để viết hàng loạt tác phẩm giá trị. “Ở anh toát lên nghị lực phi thường chiến đấu với bệnh tật, khó khăn và với chính bản thân mình”. Chủ tịch nước nói trong niềm xúc động và nêu mong muốn: “Các nhà văn hãy tiếp tục dùng ngòi bút chiến đấu trên mặt trận tư tưởng, chống đói nghèo, mang lại điều thiện, niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân”.

Với 14 đầu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Nhớ nguồn, Kỷ niệm tháng năm, Bác về, Hoa râm bụt, Búp sen xanh, Bông sen vàng… nhiều độc giả trong và ngoài nước đã coi Sơn Tùng như một “Nhà Hồ Chí Minh học”.

Là thương binh 4/4 hạng đặc biệt, thế nhưng, ngay sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước, nhà văn Sơn Tùng đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành để thu thập tư liệu về cụ Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư liệu quý đó đã giúp ông hoàn thành được những trang viết đầy xúc động về cuộc đời vị lãnh tụ kính yêu.

(ANTĐ) - Chiều 22-7, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam diễn ra lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho nhà văn Sơn Tùng. Đây là lần đầu tiên, một nhà văn Việt Nam vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này. Tại lễ trao tặng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ tình cảm với nhà văn Sơn Tùng - người đã vượt qua thương tật, đau đớn thể xác để viết hàng loạt tác phẩm giá trị. “Ở anh toát lên nghị lực phi thường chiến đấu với bệnh tật, khó khăn và với chính bản thân mình”. Chủ tịch nước nói trong niềm xúc động và nêu mong muốn: “Các nhà văn hãy tiếp tục dùng ngòi bút chiến đấu trên mặt trận tư tưởng, chống đói nghèo, mang lại điều thiện, niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân”.
Với 14 đầu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Nhớ nguồn, Kỷ niệm tháng năm, Bác về, Hoa râm bụt, Búp sen xanh, Bông sen vàng… nhiều độc giả trong và ngoài nước đã coi Sơn Tùng như một “Nhà Hồ Chí Minh học”. Là thương binh 4/4 hạng đặc biệt, thế nhưng, ngay sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước, nhà văn Sơn Tùng đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành để thu thập tư liệu về cụ Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư liệu quý đó đã giúp ông hoàn thành được những trang viết đầy xúc động về cuộc đời vị lãnh tụ kính yêu.
Quỳnh Vân

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC