Thế giới

Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom

Khánh Mai
ANTĐ - Một phần khu vực Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đã phải tạm ngừng hoạt động hôm 9-6 (giờ địa phương) sau khi nhà chức trách nhận được một loạt cuộc gọi đe dọa có bom. 

Các phóng viên  đã phải sơ tán khỏi phòng họp giữa lúc đang diễn ra cuộc họp báo thường kỳ của phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest. Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết, Sở cảnh sát Washington D.C đã nhận được cuộc gọi đe dọa bom nhắm vào phòng họp báo vào lúc 13h53. Nhân viên Cơ quan Mật vụ đã dò tìm bom và kiểm tra khắp phòng họp trước khi cuộc họp báo được nối lại sau đó 30 phút. 

Trước đó vài giờ, cảnh sát tại tòa nhà Quốc hội Mỹ cũng nhận được đe dọa tương tự khiến phiên điều trần của Cục An ninh Giao thông vận tải (TSA), cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh tại các sân bay, trước Thượng viện Mỹ bị gián đoạn.

Trong phiên điều trần này, TSA đã bị chỉ trích vì không biết ít nhất 73 người liên quan tới khủng bố đang làm việc tại một số sân bay Mỹ. Theo ông John Roth - Tổng thanh tra Bộ An ninh nội địa, nên sửa đổi luật để TSA tiếp cận được nhiều thông tin hơn, bao gồm danh sách phần tử khủng bố của FBI, do trước đó cơ quan này bị hạn chế quyền giám sát đối với quy trình tuyển dụng.

Theo CNN, Foxnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC