Thế giới

Nhà Trắng sẽ làm việc với ông Assad trong cuộc chiến chống IS?

Vũ Tú
ANTD.VN -Sputnik ngày 23-1 dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định, chính quyền Trump sẽ sẵn sàng làm việc với Nga hay bất cứ ai khác, để có thể nhanh chóng đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhà Trắng sẽ làm việc với ông Assad trong cuộc chiến chống IS? ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

"Nếu kết hợp với bất cứ quốc gia nào, dù đó là Nga hay một ai khác, để chúng ta có thể nhanh chóng đánh bại tổ chức khủng bố IS, thì chắc chắn Hoa Kỳ sẽ làm", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết tại một buổi họp báo mới đây.

Điều này trái ngược hoàn toàn với những sách lược được đưa ra từ thời Obama là luôn chỉ trích sự hiện diện của Nga ở Syria.

Tuy nhiên khi được hỏi: "Bất cứ ai khác" có nghĩa là chính quyền Trump sẽ sẵn sàng liên minh với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người đã có một mối quan hệ lạnh nhạt với cựu Tổng thống George W. Bush, và gần như là thù địch với Tổng thống mới mãn nhiệm Barack Obama?, ông Spicer lại do dự, từ chối đưa ra một câu trả lời rõ ràng, không khẳng định sẵn sàng hợp tác với ông al-Assad, cũng không loại trừ sự cộng tác này.

Trước đó, Tổng thống vừa đắc cử Mỹ Donald Trump đã từng nêu ra sách lược của mình trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố IS, là thành lập liên minh quân sự với Nga và nhà nước Syria.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC