Thể thao

Nhà thổ tài trợ cho đội bóng

ANTĐ - Suy thoái kinh tế tại Hy Lạp khiến một đội bóng nghiệp dư cũng lâm vào tình cảnh khó khăn tài chính buộc phải nhờ tới "mạnh thường quân" bất đắc dĩ.
Nhà thổ tài trợ cho đội bóng ảnh 1

Các cầu thủ Hy Lạp mặc áo in logo nhà tài trợ là nhà thổ Villa Erotica. Ảnh: AP.

Cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác ở Hy Lạp, các CLB bóng đá cũng bị tác động mạnh bởi khủng hoảng kinh tế. Một trong ít nền công nghiệp ít bị chịu ảnh hưởng nhất của suy thoái là tình dục quyết định "ra tay" giúp đỡ một CLB nghiệp dư ở vùng Larissa.

Một số đội bóng tìm nguồn tài chính khác thường như hợp tác với nhà tang lễ địa phương, các cửa hàng kebap, nhà máy sản xuất mứt hay một thương hiệu pho mát.

Đội bóng nghiệp dư Voulefalas bao gồm các cầu thủ làm nghề rao bánh pizza, sinh viên, phục vụ bàn hay quán ăn lại tìm tới một nhà tài trợ đặc biệt. Họ sẽ mặc áo màu hồng in logo "Villa Erotica" và "Soula's House of History", hai nhà thổ nhận tài trợ cho đội bóng sau khi chính phủ có chính sách thắt chặt chi tiêu khiến các CLB đứng trước nguy cơ phá sản.

Nhà thổ tài trợ cho đội bóng ảnh 2

Bà Soula Alevridou, chủ nhà chứa 'Soula's House of History' khoe áo đấu
in tên thương hiệu của mình. Ảnh: AP.

Soula Alevridou, chủ của nhà chứa "Soula's House of History" trả 1.000 euro để được in tên thương hiệu lên những chiếc áo đấu màu hồng nhưng các nhà tổ chức giải đấu đang cố gắng cấm đội bóng mặc chúng trên sân khi thi đấu vì cho rằng nhà tài trợ này không phù hợp với fan nhỏ tuổi dù mại dâm là hợp pháp tại Hy Lạp.

Một vài CLB lớn có nhà tài trợ là những hãng đồ uống có cồn hay các sòng bạc cũng bị phàn nàn nhưng họ khôn khéo không in logo lên những bộ trang phục bán cho trẻ em.

Mỗi năm Voukefalas đề nghị được tài trợ khoảng 10.000 euro và bà Alevridou hứa sẽ chi nhiều tiền. Quyết định tài trợ của bà chủ nhà thổ có vẻ hoàn toàn là vô tư, tự nguyện vì theo bà, công việc kinh doanh của "Soula's House of History" không cần phải quảng cáo nhiều.

"Việc kinh doanh này vốn không cần phải quảng bá rầm rộ, chỉ cần truyền miệng là đủ rồi", bà Alevridou cho biết. Voukefalas vừa bị thua 4 trận liên tiếp và bà chủ của "Soula's House of History" hứa sẽ thưởng cho các cầu thủ "khoảng thời gian tuyệt vời" tại nhà thổ nếu họ giành thắng lợi.

Theo Ngoisao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC