Văn hóa - Giải trí

Nhà thiết kế Hoàng Ngân "chuyển nghề" vẽ tranh đầy ấn tượng

Duy Đức
ANTD.VN - Sau gần 20 năm gắn bó với thời trang, nhà thiết kế Hoàng Ngân “tái xuất” với khán giả và người hâm mộ trên một lĩnh vực khác, hoàn toàn mới và riêng biệt với lĩnh vực thời trang, điều đã tạo dựng sự nghiệp và đưa tên tuổi chị đến với số đông, đó là Mỹ thuật.

Trong 10 ngày từ ngày 17/3 - 23/3/2017, Hoàng Ngân sẽ tổ chức buổi triển lãm tranh đầu tiên trong sự nghiệp có tên “Những sắc thái ngọt ngào của kí ức” tại Đức Minh Gallery 31C Lê Quý Đôn, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với 20 tấm được vẽ trên chất liệu Acrylic, một ít màu nước và mực trên giấy, trên toan (canvas).

Nhà thiết kế Hoàng Ngân "chuyển nghề" vẽ tranh đầy ấn tượng ảnh 1Ballet được Hoàng Ngân lựa chọn làm đề tài thể hiện nét vẽ

Theo như “nữ họa sĩ trẻ” tâm sự thì toàn bộ số tranh này được chị vẽ trong vòng 3 năm một cách liên tục. Chủ đề chính và xuyên suốt trong 20 tác phẩm của Hoàng Ngân là về Âm nhạc cổ điển và Ballet. Lý giải cho đề tài chọn để thể hiện, Hoàng Ngân cho biết: “Tôi cũng không định vẽ về chủ đề này trước khi đặt bút, tuy nhiên trong vòng 2-3 năm gần đây thì toàn bộ tác phẩm này của tôi ngẫu nhiên đi vào chủ đề này.”

Nhà thiết kế Hoàng Ngân "chuyển nghề" vẽ tranh đầy ấn tượng ảnh 2

Nói về quyết định “chuyển nghề” tạm thời, nhà thiết kế Hoàng Ngân tâm sự rằng: “Tôi bắt đầu vẽ tranh từ năm 6 tuổi, sau này luôn tự tin rằng mình có năng khiếu, có một chút tự hào rằng tôi đã nhận được những giải thưởng hội họa trong nước và quốc tế khi còn nhỏ. Nhưng hơn cả thế nữa, tôi phát hiện ra, lúc vẽ là lúc tôi cảm thấy có nhiều hứng thú nhất".

Nhà thiết kế Hoàng Ngân "chuyển nghề" vẽ tranh đầy ấn tượng ảnh 3

Về tên của triển lãm, “Những sắc thái ngọt ngào của kí ức”, Hoàng Ngân cho biết: “Tôi chọn tên này vì nghĩ rằng có lẽ những bức tranh về ballet, âm nhạc lần này là những gì đi ra từ trong ký ức, chúng mang các sắc thái khác nhau và chúng có lẽ là những phần ký ức rất ngọt ngào”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC