Văn hóa - Giải trí

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường có thêm người con nuôi thứ 8

Như Ý
ANTD.VN -  Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực thời trang, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường còn được biết đến là một trong những nghệ sĩ có nhiều con nuôi nhất showbiz Việt.

Cũng giống như một số nghệ sĩ như danh hài Hoài Linh, ca sĩ Phi Nhung….nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường hơn chục năm qua âm thầm nhận về nuôi tổng cộng 7 em bé có hoàn ảnh bất hạnh. Đặc biệt hơn, những người con mà anh nhận nuôi đều là những đứa trẻ bị thiếu hụt tổ ấm gia đình và được anh đón về nuôi từ khi các em còn rất nhỏ.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường có thêm người con nuôi thứ 8 ảnh 1

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường xác định sẽ hy sinh nửa cuộc đời còn lại để chăm sóc cho những đứa trẻ mà anh nhận nuôi

Đỗ Mạnh Cường chia sẻ, việc nhận con nuôi với anh không phải câu chuyện làm từ thiện. Sở dĩ vậy là bởi anh quan niệm, từ thiện có thể bằng cách quyên góp tiền bạc vài triệu, vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng, nhưng nhận các bé về nuôi là trách nhiệm cả cuộc đời, là áp lực trước toàn xã hội và anh xác định sẽ phải hy sinh nửa cuộc đời còn lại vì tương lai của các con.
Nhà thiết kế sinh năm 1981 nói thêm, kể từ khi nhận con nuôi, anh không thể chỉ sống cho bản thân mình và cũng không có thời gian cho riêng mình. Anh cũng hiểu rằng, nếu mọi người lo cho các con mình 1 và có thể chỉ lo được bằng lời nói, thì anh lo và thương cho các con nuôi của mình gấp 1000 lần vì bản thân là người đứng ra chịu trách nhiệm về cuộc sống, tương lai của chúng trước xã hội.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường có thêm người con nuôi thứ 8 ảnh 2

Hình ảnh cô bé khóc đỏ mắt ngóng mẹ khiến Đỗ Mạnh Cường xúc động và quyết định nhận em về nuôi

Mới đây sau khi đã có 7 người con nuôi, Đỗ Mạnh Cường mới nhận thêm một em nhỏ nữa về nuôi, nâng tổng số các con mà anh nhận nuôi đến thời điểm hiện tại lên 8 người con. Chia sẻ về hoàn cảnh của bé gái vừa được mình nhận về nuôi, Đỗ Mạnh Cường cho biết, mẹ của em bé này là nạn nhân của một vụ xâm hại năm cô mới 17 tuổi. Dù phải đương đầu với rất nhiều đau khổ và khó khăn nhưng khi biết mình có thai, cô đã quyết định giữ lại em bé và chăm nom, săn sóc con gái nhỏ tới bây giờ. Tuy nhiên do hoàn cảnh cuộc sống quá khó khăn, không thể tiếp tục chăm lo cho bé chu đáo nên người mẹ này định gửi con tới một trung tâm bảo trợ xã hội. Khi biết chuyện này, Đỗ Mạnh Cường đã quyết định sẽ đón cô bé về nuôi, mong muốn cho cô bé một điều kiện sống tốt hơn, có anh chị em và gia đình, đồng thời đặt tên cho cô con gái nuôi thứ 8 là Yuri. Đỗ Mạnh Cường xúc động bày tro, anh sẽ cố gắn tạo cho các con của mình một môi trường sống tốt, được chăm sóc và giáo dục đầy đủ để trưởng thành khôn lớn nên người.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường có thêm người con nuôi thứ 8 ảnh 3

Trước đó vào cuối năm 2020, Đỗ Mạnh Cường từng ra Hà Nội nhận người con nuôi thứ 7 – một em bé mới được 5 tháng tuổi. Hoàn cảnh của em bé này cũng rất đáng thương khi bị mẹ phá bỏ lúc thai đang được 27 tuần tuổi. Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của một số cá nhân, em bé đã được cứu sống và sau đó được điều trị trong bệnh viện trong suốt 3 tháng. Thời điểm đó, Đỗ Mạnh Cường tâm sự, khi nhìn hình ảnh em bé mới ra đời, anh bị ám ảnh và không thể tưởng tượng được một đứa trẻ được sinh ra khi mới 27 tuần tuổi lại có sức sống mãnh liệt đến như thế. Khi biết anh có ý định nhận bé về nuôi, nhiều người cũng khuyên anh thôi, hãy dành thời gian chăm sóc cho 6 con nuôi ở nhà đã vì như vậy đã quá vất vả rồi. Song anh vẫn quyết tâm nhận cậu bé này về nuôi vì có một linh cảm đặc biệt nào đó với bé. Lúc đó anh cũng chuẩn bị đổi tên thương hiệu thời trang của mình thành Sixdo. Nhà thiết kế tài năng cho biết, anh rất mong Sixdo sẽ là ngôi nhà chung của những trẻ em mồ côi chứ không chỉ dừng lại ở việc nhận vài đứa trẻ về nuôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC