Văn hóa - Giải trí

Nhà sản xuất “Trạng Tí” chủ động dừng chiếu phim trên cả nước

Như Ý
ANTD -  Với việc TP.HCM ra quy định tạm thời đóng cửa hệ thống rạp chiếu phim kể từ 18h ngày 3-5 để phòng chống dịch Covid-19, một số phim Việt vẫn có thể phát hành ngoài rạp chiếu tại các tỉnh thành khác trong cả nước, trong đó có Hà Nội. Tuy nhiên nhà sản xuất phim “Trạng Tí” đã chủ động tạm dừng phát hành bộ phim này.

Ngay khi có quy định tạm thời đóng cửa rạp chiếu phim tại TP.HCM, Ngô Thanh Vân – nhà sản xuất phim “Trạng Tí” đã lên tiếng thông báo về việc bộ phim này sẽ chính thức tạm dừng chiếu từ ngày 4-5-2021, đồng thời hẹn quay trở lại trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó, cô không quên nhắn nhủ mọi người tiếp tục giữ tình yêu thương dành cho bộ phim của mình, cho phim một cơ hội đến gần hơn với mọi người, để hiểu hành trình của nhân vật Tí trong phim gian truân thế nào, vất vả ra sao.

Nhà sản xuất “Trạng Tí” chủ động dừng chiếu phim trên cả nước ảnh 1

Quyết định này của nhà sản xuất “Trạng Tí” khiến nhiều người khá bất ngờ bởi trên thực tế đến thời điểm hiện tại mới chỉ có hệ thống rạp chiếu phim tại TP.HCM tạm đóng cửa, còn các cụm rạp tại nhiều tỉnh thành lớn khác trong cả nước vẫn đang được phép hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc các phim vẫn có thể ra rạp đến với khán giả ở các địa phương khác và ít nhiều vẫn mang về doanh thu cho nhà sản xuất. Trong đó phải kể đến “Lật mặt: 48h” của nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải và “Thiên thần hộ mệnh” do đạo diễn Victor Vũ dàn dựng, thậm chí cả phim “Bố già” của Trấn Thành. Cả ba bộ phim này hiện vẫn đang có mặt tại các cụm rạp ở nhiều thành phố lớn trong cả nước, bao gồm cả Hà Nội. Phía bộ phận đặt vé trực tuyến của cụm rạp CGV tại Hà Nội xác nhận, hiện “Lật mặt: 48h” và “Thiên thần hộ mệnh” vẫn đang được có các suất chiếu ngoài rạp, còn phim “Trạng Tí” thì tạm thời dừng chiếu do phía nhà sản xuất chủ đồng đề nghị.

Theo số liệu tham khảo từ trang thống kê doanh thu độc lập Box Office Vietnam thì đến thời điểm này, sau 3 ngày ra rạp thì “Trạng Tí” đạt mốc doanh thu hơn 17,5 tỷ đồng, chỉ bằng gần một nửa doanh thu của bộ phim “Thiên thần hộ mệnh” ra rạp trước đó 1 ngày. Trong khi đó, phim “Lật mặt: 48h” của Lý Hải mang về cho nhà sản xuất doanh thu hơn 150 tỷ đồng sau hơn 2 tuần công chiếu.

Nhà sản xuất “Trạng Tí” chủ động dừng chiếu phim trên cả nước ảnh 2

Về phía nhà sản xuất phim “Trạng Tí” tuy không nói rõ lý do chủ động tạm dừng chiếu phim trên cả nước thay vì để phim vẫn ra rạp đến với khán giả ở các tỉnh thành khác ngoài TP.HCM, song Ngô Thanh Vân giãi bày, phim đã ra mắt khán gải được 3 ngày và đó thực sự là những ngày vô cùng ý nghĩa với cô cùng toàn thể êkip. Với cô, nhìn thấy hình ảnh khán giả nhỏ hồ hởi ra rạp, cười nói cùng nhân vật trong phim là điều vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, làn sóng dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát nên cô đành phải ngậm ngùi xếp lại niềm vui, hạnh phúc ấy vì sức khỏe cộng đồng là trên hết. Ngô Thanh Vân không quên chia sẻ, bộ phim này đã trải qua rất nhiều chông gai, thử thách suốt 3 năm vừa qua nhưng vẫn nhận được sự tin yêu của nhiều khán giả. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là động lực rất lớn với cô ngay lúc này.

Nhiều ý kiến cho rằng việc Ngô Thanh Vân và êkip phim "Trạng Tí" quyết định tạm dừng đưa phim ra rạp trên cả nước vào thời điểm này cũng là một quyết định có ý nghĩa "lùi để tiến" sau khi doanh thu ban đầu mà phim đạt được không thực sự cao như mong đợi. Và trong bối cảnh "cố đấm ăn xôi" đưa phim ra rạp khi không thể thực hiện các buổi giao lưu, gặp gỡ khán giả ngoài phòng vé để quảng bá cho bộ phim cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tạo thêm sức hút kéo người xem đến rạp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC