Văn hóa - Giải trí

Nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà" bức xúc vì phim bị "chơi xấu"

Như Ý
ANTD.VN - Mặc dù "Chuyện ma gần nhà" đang lập kỷ lục về doanh thu ngay trong ngày đầu tiên ra rạp song mới đây nhà sản xuất phim vẫn không khỏi bức xúc vì cho rằng có thế lực đang cố tình "chơi xấu" bộ phim của mình.

Khởi chiếu từ ngày 11-2 tại hệ thống rạp trên toàn quốc, tính đến thờ điểm cuối tuần qua, "Chuyện ma gần nhà" đang dẫn đầu doanh thu phòng vé khi đem về hơn 40 tỷ đồng nhờ bán được hơn 460.000 vé với số suất chiếu kỷ lục hơn 7.000 suất. Một trong những may mắn của bộ phim là ra mắt vào đúng thời điểm Hà Nội cho phép hoạt động trở lại rạp chiếu phim nên có thể tiếp cận được với nhiều khán giả hơn.

Chia sẻ về tin vui này, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho rằng có lẽ lâu rồi thị trường điện ảnh trong nước mới có một bộ phim khai thác đề tài kinh dị với nhiều cảnh ma quỷ. Bên cạnh đó, cấu trúc hợp tuyển (bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ), kịch bản dựa trên những truyền thuyết đô thị, là những điểm mới lạ. Bản thân anh cũng thấy may mắn và bất ngờ khi phim được đông khán giả lựa chọn như vậy.

Nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà" bức xúc vì phim bị "chơi xấu" ảnh 1

Còn nhà sản xuất Hoàng Quân cho biết, thông thường thì một tác phẩm dạng hợp tuyển như "Chuyện ma gần nhà" sẽ rất thử thách đối với số đông khán giả. Anh cũng thấy bất ngờ với kết quả doanh thu ban đầu mà phim đạt được. Lý giải về điều này, nhà sản xuất phim bày tỏ có lẽ đã từ lâu mới có một bộ phim kinh dị Việt mà kết thúc không theo lối mòn, cộng với những câu chuyện truyền thuyết đô thị như cô Mía gây tò mò nơi khán giả. Ngoài ra, bộ phim này thực sự có thêm yếu tố may mắn về điểm rơi khi trước đó đã có những tác phẩm Việt khác giúp kéo khán giả ra rạp.

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà" mới đây không khỏi bức xúc vì cho rằng bộ phim này đang bị "chơi xấu". Theo đó, nhà sản xuất này chia sẻ một số bức ảnh chụp lại hàng loạt bình luận trên mạng xã hội có nội dung giống nhau như: "Phim dở lắm mọi người ơi", "Không nên xem phim này"... và bày tỏ nghi ngờ có ai đó đứng sau chỉ đạo "truyền thông bẩn", sử dụng công nghệ để cài đặt những đường link và hệ thống tài khoản ảo liên tục tạo ra vô số những bình luận giả, ngắn với nội dung xấu để "tấn công" phim.

Trước sự việc này, nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà" khẳng định, khi làm nghề anh không bao giờ có ý định sử dụng "scandal" hay "đạp" lên người khác để hòng mong muốn bước lên. Đồng thời bày tỏ tin tưởng khán giả hiện giờ không dễ dàng bị đánh lừa bởi những phần mềm vô tâm, máy móc triển khai hiệu lệnh, những tấm "avatar" và tài khoản giả mạo của người khác.

"Hãy để khán giả thật sự lên tiếng. Chúng mình luôn sẵn sàng đón nhận và lắng nghe mọi ý kiến từ phía khán giả, chứ không phải từ những cái máy!" - nhà sản xuất Hoàng Quân bức xúc chia sẻ.

Nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà" bức xúc vì phim bị "chơi xấu" ảnh 2

Nói thêm về sự đón nhận khen chê từ khán giả, nhà sản xuất "Chuyện ma gần nhà" cho biết, phòng vé Việt Nam trong tuần qua thật sự sôi động, gần như trở lại thời kỳ đỉnh cao trước khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Bản thân anh đã đọc hầu hết ý kiến khen lẫn chê của khán giả khắp mọi nơi, có cả khán giả nhắn tin qua Fanpage để hỏi thêm về phim, đặc biệt có khán giả còn viết một email rất dài cho anh hỏi vì sao tình tiết phim lại thế này mà không phải thế kia. Anh cảm thấy biết ơn những sự chia sẻ đó vì đó là những khán giả đã lựa chọn ra rạp xem phim Việt. Hơn nữa, anh xem đó là một nguồn dữ liệu quý giá để êkip sản xuất hiểu hơn về thị hiếu và mong chờ của khán giả đối với phim Việt.

"Được khen thì rõ ràng là tốt rồi, còn được chê, mà chê đúng thì còn tốt hơn vì mình biết mình phải cố gắng thêm ở đâu." - nhà sản xuất phim "Chuyện ma gần nhà" bộc bạch.

Theo số liệu thống kê từ trang Box Office thì tính đến thời điểm chiều nay 14-2, phim "Chuyện ma gần nhà" đang tiếp tục thuộc Top dẫn đầu doanh thu ngoài phòng vé với gần 37.000 vé, hơn 2.500 suất chiếu, mang về doanh thu hơn 2,3 tỷ đồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC