Văn hóa - Giải trí

Nhà nhiếp ảnh Đặng Ngọc Thái được xin lỗi công khai

Hương Thủy

ANTĐ - Cuộc thi ảnh Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới đã khép lại nhưng những lùm xùm xung quanh mới chỉ thực sự kết thúc sau cuộc họp giữa Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Quảng Ninh, nhà nhiếp ảnh Đặng Ngọc Thái, Lại Hiển, Phạm Tiến Dũng (3 thành viên HĐGK cuộc thi) và tác giả Đỗ Giang. 

Sự việc nổi lên khi tác giả Đỗ Giang, nhà nhiếp ảnh tham gia cuộc thi công khai lên mạng xã hội-facebook rằng: “Ông Đặng Ngọc Thái đã đánh cắp phiếu của giám khảo cho sang ảnh khác”. Sau đơn kiến nghị của ông Đặng Ngọc Thái đề nghị làm rõ sự việc, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã vào cuộc và mời các bên liên quan đến họp.

Buổi làm việc đã rút ra kết luận: BTC, HĐGK và những người liên quan đã khẳng định không có hiện tượng “đánh cắp phiếu” như tác giả Đỗ Giang nhận định. Tác giả Đỗ Giang tại buổi làm việc đã bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và nhận thấy đây là sự vội vã, thiếu suy nghĩ trong việc chỉ trích HĐGK. Tác giả Đỗ Giang đã chính thức xin lỗi ông Đặng Ngọc Thái. Sự việc khép lại trong tinh thần hòa giải giữa nhà nhiếp ảnh Đặng Ngọc Thái và tác giả Đỗ Giang. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC