Thế giới

Nhà hát Opera Sydney cấm "gậy tự sướng"?

Yến Sào
ANTĐ - Nhà hát nổi tiếng Sydney (Sydney Opera House) ở Úc vừa ra những quy định cụ thể liên quan đến việc cấm sử dụng "gậy tự sướng" trong một số trường hợp.

Trào lưu selfie đã và đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Hầu như ai cũng có nhu cầu chụp cho mình những tấm ảnh đẹp, ý nghĩa khi du lịch đến những vùng đất mới lạ. Nhưng dường như nó đang trở nên hơi "lố" kể từ khi "gậy tự sướng" tràn ngập thị trường. Rất dễ dàng để bắt gặp cảnh tượng một ai đó cầm chiếc "gậy tự sướng" giữa nơi công cộng, người thì ngó lơ, người thì tỏ ra khó chịu nhưng không mấy ai quan tâm hay nhắc nhở khiến họ "được đà lấn tới".
Nước Úc là cội nguồn của cụm từ "tự sướng" (selfie) và dường như họ cũng muốn là đầu tàu trong việc thiết lập các quy chuẩn cho hành động này. Mới đây nhất, nhà hát Sydney đã đưa ra những quy định cụ thể về việc sử dụng "gậy tự sướng" tại đây.
Nhà hát Opera Sydney cấm "gậy tự sướng"? ảnh 1

Quy định chỉ rõ, nhà hát Opera Sydney sẽ không cấm hoàn toàn việc dùng "gậy tự sướng" để chụp ảnh, nhưng sẽ giới hạn trong một số trường hợp cụ thể. Phát ngôn viên của nhà hát xác nhận rằng, việc chụp ảnh trong buổi biểu diễn sẽ bị cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, du khách có thể chụp ảnh selfies ở bên ngoài hoặc ở sảnh trước tòa nhà. Và để phục vụ tốt nhất cho du khách, nhà hát Opera Sydney cũng đã phát những bản đồ chỉ rõ nơi nào là lý tưởng cho việc selfie của họ.

Lyndon Terracini, Giám đốc nhà hát cho biết: "Chúng tôi rất muốn mọi người có thể chia sẻ trải nghiệm của họ về opera với bạn bè mình bằng cách chụp ảnh selfie. Nhưng, tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu khán giả chụp ảnh tự sướng trước hoặc sau vở diễn. Nếu họ cứ làm điều này trong thời gian vở diễn được tiến hành, thì sẽ gây phiền hà cho những người bên cạnh rất nhiều".

Nếu vi phạm những quy định này, khán giả có thể bị người của nhà hát nhắc nhở.Trước đó các thư viện lớn như National Gallery of Victoria, National Gallery of Australia đã cấm sử dụng gậy "tự sướng" trong khu vực thư viện.

Theo Mashable

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC