Văn hóa - Giải trí

Nhà hát CAND dàn dựng "Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch"

Thanh Xuân
ANTD.VN - “Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch” là chương trình nghệ thuật do Nhà hát CAND phối hợp với Truyền hình CAND (ANTV) thực hiện, nhằm cổ vũ tinh thần cán bộ chiến sĩ, nhân dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch.

Bên cạnh ca khúc đã nổi tiếng, ban tổ chức đã chọn một số các tác phẩm mới, từng đạt giải các cuộc thi, trại sáng tác do Bộ Công an tổ chức để đưa vào dàn dựng, biểu diễn. Có những tác phẩm rất xúc động về lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, mới được sáng tác trong thời gian gần đây. Hình thức thể hiện cũng đa dạng, có cả hợp ca hát múa, tam ca, song ca, đơn ca…

Tại chương trình, khán giả sẽ thưởng thức 6 ca khúc: “Giai điệu tự hào” (tác giả: Phạm Hồng Biển), “Lời ca gửi tặng con” (tác giả: Đào Tiến); “Bài ca những anh hùng thầm lặng” (tác giả: Hiền Anh); “Tự hào Việt Nam” (tác giả: Xuân Trí); “Bình yên bên những tà áo trắng” (nhạc: An Thành Phúc, lời thơ: Phạm Tự Do); “Xứng danh lực lượng anh hùng” (tác giả: Âu Hợp).

Nhà hát CAND dàn dựng "Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch" ảnh 1

Hình ảnh về chương trình nghệ thuật "Bài ca những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch"

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn có NSƯT Minh Lương, giọng ca Sao Mai 2008 Thu Hường, ca sĩ Phương Bắc, Khắc Tiệp, Lê Tuân… cùng đông đảo các nghệ sĩ, chiến sĩ của Nhà hát CAND.

Qua lời ca, tiếng hát, chương trình sẽ chuyển tải hình ảnh đẹp, bình dị về người chiến sĩ CAND chung sức với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ...

Đây là một trong những hoạt động của các nghệ sĩ Công an nhằm hưởng ứng kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19.

Hiện nay, chương trình đã được Truyền hình CAND ghi hình, biên tập. Sau đó sẽ được gửi về Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, nền tảng số, cùng với các tiết mục của các nhà hát khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC