Văn hóa - Giải trí

Nhà hát CAND công diễn vở kịch "Người tù trao áo"

Hương Thủy
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020), mừng Xuân Canh Tý 2020, Nhà hát CAND sẽ phục hồi, nâng cao và ra mắt khán giả vở kịch "Người tù trao áo" vào tối ngày 17-1 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Vở kịch “Người tù trao áo” do NSND Lê Hùng đạo diễn, dàn dựng theo kịch bản của NSƯT Bùi Vũ Minh, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền chỉ đạo nghệ thuật. Dự kiến, vở diễn sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam ghi hình, phát sóng vào ngày mùng 7 Tết.

Vở kịch mang tên “Người tù trao áo” với nhân vật chính là đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư đầu tiên của Đặc khu ủy Khu mỏ Quảng Ninh.

Từ câu chuyện người cộng sản cán bộ cách mạng trung kiên Vũ Văn Hiếu trao lại tấm áo duy nhất cho đồng chí Lê Duẩn, vở kịch đã dựng lại hình tượng anh dũng, kiên cường, bất khuất của những chiến sỹ cách mạng Việt Nam trong thời kì bị địch giam cầm tại nhà tù Côn Đảo trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Nhà hát CAND công diễn vở kịch "Người tù trao áo"

Với lối diễn chân thành và nhiều cảm xúc, các nghệ sỹ Đoàn kịch nói CAND đưa người xem gặp lại nhiều anh hùng với những chiến công đã ghi vào sử sách, nói lên khát vọng của những người chiến sỹ đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước, cho sự no ấm của nhân dân. Tuy nhiên, trong đợt tái diễn lần này, vở diễn sẽ được nâng cao hơn về chất lượng, hình thức chuyển tải hiện đại hơn.

Thông qua vở diễn, nhà hát CAND mong muốn chuyển tải đến người xem ý nghĩa sâu xa hơn: Các thế hệ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của những người đi trước, đừng để máu xương của biết bao liệt sĩ và những lý tưởng mà họ phấn đấu trở thành vô nghĩa.

“Người tù trao áo” cũng là vở diễn của Đoàn Kịch nói CAND (nay thuộc Nhà hát CAND) từng được nhiều người trong nghề đánh giá cao tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC