Chính trị - Xã hội

Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng

MAI ANH
ANTĐ - Kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, tối 22-12, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cùng đại diện các bộ, ngành. 

Được thành lập năm 1951, tiền thân là Đoàn Văn công Nhân dân Trung ương, trải qua 61 năm xây dựng và phát triển, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã đóng góp các thế hệ nghệ sĩ đầy tài năng, tâm huyết phục vụ đắc lực cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cũng như góp phần lưu giữ và phát triển nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc.

Đón nhận danh hiệu cao quý vào thời điểm cả nước đang tưng bừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, nhạc sĩ, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam thay mặt toàn thể cán bộ, nghệ sĩ nhà hát bày tỏ: “Đã có những nghệ sĩ, chiến sĩ gục ngã ngay trong đêm diễn, trước bom đạn của kẻ thù như một biểu tượng sáng ngời về lòng tận tụy với nghề. Và có những người đã không quản gian khổ hy sinh, tiếp bước xông pha vào hiểm nguy để thực thi bổn phận mà Tổ quốc giao phó…”.  

Với những cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà, nhà hát 3 lần vinh dự được nhận Huân chương Độc lập và giải thưởng Hồ Chí Minh, Huy chương Vàng các Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, Huy chương Vàng Quốc tế… và nhiều giải thưởng cao quý trong và ngoài nước. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC