Kinh doanh

Nhà đầu tư Nhật Bản “nhắm” vào 4 lĩnh vực ở Việt Nam

Hà Linh
ANTĐ - Đó là các lĩnh vực: tài nguyên và năng lượng; cơ sở hạ tầng xã hội; máy móc công nghiệp; hàng không và vũ trụ.
Nhà đầu tư Nhật Bản “nhắm” vào 4 lĩnh vực ở Việt Nam ảnh 1

Cầu Nhật Tân sắp được thông xe được xây dựng bởi Tập đoàn IHI (Nhật Bản)

Tại diễn đàn “Việt Nam 2020 và tương lai: Hiện đại hóa cho bước phát triển kế tiếp” vừa diễn ra, ông Tamotsu Saito- Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn IHI cho biết: “Chúng tôi muốn đáp ứng các nhu cầu tương lai của Việt Nam và sẵn sàng chuyển giao bí quyết kỹ thuật, công nghệ cho càng nhiều người Việt Nam càng tốt”. 

Hiện tại, IHI đang có kế hoạch tuyển dụng 450 thực tập sinh sang các công ty của IHI ở Nhật Bản và các nước để đào tạo; Đồng thời cấp học bổng cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Đỗ Nhất Hoàng- Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho hay: "Việc Tập đoàn IHI lựa chọn Việt Nam là địa điểm đầu tư đã khẳng định sự hấp dẫn trong thu thút đầu tư của Việt Nam. Diễn đàn này đã và đang thực hiện hiệu quả các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài  nói chung và từ Nhật Bản nói riêng".

IHI là một trong những tập đoàn công nghiệp nặng lớn nhất Nhật Bản. Cùng với dự án xây dựng cầu Nhật Tân, tập đoàn IHI cũng đang đầu tư vào dự án tại Hải Phòng và Hải Dương với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC