Thế giới

Nhà của lãnh đạo quốc hội Mỹ bị người chống đối phá hoại

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Nhà riêng của lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell ở Kentucky và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ở California vừa bị phá hoại bằng sơn với các thông điệp đòi tăng gói hỗ trợ vì dịch Covid-19.

Vào hôm 2-1, ông Mitch McConnell đã chỉ trích đây là những "cơn giận dữ cực đoan" sau khi nhà của ông ở Kentucky bị phá hoại.

Người phá hoại đã sơn lên tường nhà ông McConnell các thông điệp phản đối việc ông từ chối tăng khoản cứu trợ Covid-19 cho mỗi người từ 600 lên 2.000 USD.

Trước đó, nhà của bà Nancy Pelosi ở San Francisco, bang California, cũng bị phá hoại. Những người phản đối đã ghi các thông điệp như "hủy bỏ tiền thuê nhà" và "chúng tôi muốn mọi thứ", đồng thời đặt một chiếc đầu heo trước nhà bà.

Cảnh sát ghi nhận có thiệt hại nhẹ. Vẫn chưa rõ ông McConnell và vợ - Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao, có ở nhà vào thời điểm đó hay không.

Nhà của lãnh đạo quốc hội Mỹ bị người chống đối phá hoại ảnh 1

Nhà riêng của ông McConnell bị vẽ những biểu ngữ phản đối

“Tôi đã dành cả sự nghiệp của mình để đấu tranh cho tu chính án thứ nhất và bảo vệ quyền biểu tình ôn hòa. Tôi trân trọng mọi người dân Kentucky cho dù họ có đồng ý với tôi hay không. Nhưng điều này hoàn toàn khác. Hành vi phá hoại là không thể chấp nhận trong xã hội . Vợ chồng tôi chưa bao giờ lo sợ trước điều này. Chúng tôi chỉ hy vọng những người hàng xóm không cảm thấy bất tiện vì cơn giận dữ cực đoan đó", ông McConnell khẳng định.

Nhà của lãnh đạo quốc hội Mỹ bị người chống đối phá hoại ảnh 2

Ông McConnell là người phản đối tăng mức hỗ trợ từ 600 lên 2000 USD

Đảng Cộng hòa ở Kentucky yêu cầu Đảng Dân chủ lên án hành vi phá hoại. Trong khi đó, Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear đã lên Twitter gọi hành động phá hoại này là "không thể chấp nhận được".

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC