Thế giới

Nhà báo Ấn Độ bị hành hung, kéo lê bằng xe máy trên đường phố

Hà Triệu
ANTĐ -Một nhà báo Ấn Độ đã bị đánh đập dã man và kéo lê bằng xe máy trên đường phố thuộc bang Uttar Pradesh hôm 13-6, chỉ vài ngày sau cái chết của nhà báo tự do Jagendra Singh.

Theo báo cáo của Ủy ban bảo vệ Nhà báo Ấn Độ, phóng viên đài truyền hình địa phương Haider Khan đã bị một nhóm những người đàn ông tấn công, sau khi anh này nhận được một cuộc điện thoại và có mặt tại hiện trường một vụ cướp.

“Hôm đó, tôi nhận được một cuộc gọi vào khoảng 6 giờ tối, báo rằng có một vụ cướp vừa xảy ra tại thành phố Pilibhit. Khi tôi có mặt tại hiện trường liền bị 4 người đàn ông bao quanh, đánh đập, dùng xe máy kéo lê người đi khoảng 100m”, tờ Hindustan Times dẫn lời phóng viên Khan.

Ngay sau đó, anh Khan đã được đưa tới bệnh viện cùng với những vết thương nghiêm trọng. Cảnh sát thành phố Pilibhit đang tích cực tìm kiếm 4 đối tượng đã gây ra thương tích cho nhà báo này.
Nhà báo Ấn Độ bị hành hung, kéo lê bằng xe máy trên đường phố ảnh 1Nhà báo Haider Khan đang nằm điều trị tại bệnh viện địa phương

Cuộc tấn công vào phóng viên Haider Khan chỉ diễn ra vài ngày sau cái chết của một đồng nghiệp khác là Jagendra Singh. Theo nguồn tin địa phương, ông Singh bị thiêu sống hôm 9-5, do có bài viết vạch trần hành vi tham nhũng trong lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản của chính trị gia Ram Murti Verma.

Các bài viết đăng tải của ông Singh cho biết, ông Verma đã có được 10 triệu rupee là nhờ chiếm đoạt đất đai và tiến hành các hoạt động khai thác khoáng sản bất hợp pháp. Phía cảnh sát ban đầu thông báo nhà báo Singh đã tự sát, sau khi họ vào nhà ông khám xét hôm 1-6, nhưng con trai ông Singh lại cáo buộc cảnh sát đã dùng lửa thiêu bố mình. 

Vụ án của Singh và Khan đã khiến rất nhiều nhà báo tự do của Ấn Độ đang đứng lên đấu tranh, đòi lại quyền lợi công bằng cho nạn nhân. Trong một tuyên bố hôm 15-6, Ủy ban bảo vệ Nhà báo đã kêu gọi thống đốc bang Uttar Pradesh phải có những hành động dứt khoát hơn nữa để bảo vệ tính mạng nhà báo và đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý.

Theo IbTimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC