Nguyễn Trần Duy Nhất đấu võ sỹ Thái Lan tại MTGP Vietnam Championship 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - MTGP Vietnam Championship 2023 mang đến cơ hội quý giá cho các võ sỹ muay Thái của Việt Nam nâng cao trình độ thông qua các cuộc thi đấu với đối thủ quốc tế đẳng cấp.

Ngày 23-11, tại Hà Nội, VTVcab phối hợp với MTGP (nhà tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp của môn muay Thái ở cấp độ cao nhất trên thế giới) và Liên đoàn Muay TP Hồ Chí Minh công bố giải MTGP Vietnam Championship 2023.

Đây là giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải của MTGP được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham dự của các võ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Nguyễn Trần Duy Nhất đấu võ sỹ Thái Lan tại MTGP Vietnam Championship 2023 ảnh 1

Đại diện VTVcab và MTGP tại lễ ký kết

Nguyễn Trần Duy Nhất đấu võ sỹ Thái Lan tại MTGP Vietnam Championship 2023 ảnh 2

Nguyễn Trần Duy Nhất (trái) cùng nhiều võ sỹ Việt Nam sẽ tranh tài tại giải

Những võ sỹ tham dự giải có thể kể đến như Changpuak Pongtong (Thái Lan), Jeremy Payet (Pháp), Liam Chirag Patel (Anh)... bên cạnh sự góp mặt của các võ sỹ chủ nhà như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hà Hữu Hiếu…

Ban tổ chức cho biết giải sẽ diễn ra vào tháng 3-2023 tại TP Hồ Chí Minh, bao gồm tổng cộng 12 trận đấu (9 trận hạng bán chuyên, 3 trận chuyên nghiệp). Trong đó đáng chú ý nhất là cuộc so tài giữa võ sỹ muay Thái số 1 Việt Nam - Nguyễn Trần Duy Nhất với một võ sỹ đẳng cấp quốc tế của Thái Lan (quê hương muay) ở hạng 60kg.

Các võ sỹ chiến thắng ở hạng chuyên nghiệp nhận 35 triệu tiền thưởng, thắng hạng bán chuyên nhận 10 triệu đồng. Võ sĩ thua cuộc nhận 50% số tiền thưởng cho người thắng.

Song quan trọng hơn cả, theo ban tổ chức, đó là các võ sỹ Việt Nam sẽ có cơ hội thượng đài cùng đồng nghiệp quốc tế, từ đó tích luỹ kinh nghiệm trong bối cảnh ở Việt Nam hiện còn quá ít các sân chơi cho VĐV muay (3 giải/năm, chủ yếu là bán chuyên).

VTVcab cho biết các trận đấu của giải sẽ được sản xuất, phát sóng trên các nền tảng thuộc hệ sinh thái nhà đài này, đồng thời VTVcab sẵn sàng chia sẻ bản quyền hình ảnh giải đấu với các đối tác có nhu cầu, góp phần giúp giải nói riêng, muay Thái Việt Nam nói chung thêm phát triển.

"Thông qua hợp tác với MTGP tổ chức giải đấu, VTVcab mong muốn mang đến những võ đài đẳng cấp - nơi chúng ta sẽ được sống trong không khí cổ vũ cuồng nhiệt, những trận tranh đấu nghẹt thở từ những tên tuổi lớn của muay Thái thế giới", ông Bùi Huy Năm – Tổng giám đốc VTVcab nhấn mạnh.

Đặc biệt 3 tháng trước khi giải đấu khởi tranh, ngày 29-12, MTGP sẽ tổ chức ra mắt thương hiệu tại Việt Nam với sự kiện “World Welterweight Title Fight”, bao gồm các trận đấu hệ bán chuyên và chuyên nghiệp, trong đó các trận đáng chú ý như Huỳnh Văn Tuấn vs WaraYut Wanajamriang (Thái Lan), Trương Cao Minh Phát vs Liam Chirag Patel (Anh), Nguyễn Trần Duy Nhất vs Ponphitak Sukpasried (Thái Lan)...

Tất cả các trận đấu tại “World Welterweight Title Fight” sẽ được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (nhóm kênh thể thao, ứng dụng OTT và mạng xã hội).

Cũng trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác tổ chức, sản xuất, phát sóng, truyền thông hệ thống giải đấu của MTGP.