Thể thao

Nguyễn Thùy Linh để lại ấn tượng khi đấu tay vợt số 1 thế giới

Băng Tâm
ANTD.VN - Khởi đầu séc 1 đầy ấn tượng khi duy trì khoảng cách dẫn từ 2-3 điểm, tuy nhiên Nguyễn Thuỳ Linh đã không thắng được bản lĩnh và đẳng cấp của số 1 cầu lông nữ thế giới, Tai Tzu-ying.
Nguyễn Thùy Linh để lại ấn tượng khi đấu tay vợt số 1 thế giới ảnh 1

Nguyễn Thuỳ Linh khởi đầu ấn tượng, song không thể tạo bất ngờ trước số 1 thế giới Tai Tzu-ying

Trưa nay 26-7, tay vợt nữ số 1 Việt Nam hạng 49 thế giới Nguyễn Thuỳ Linh bước vào loạt trận thứ hai bảng P môn cầu lông Olympic Tokyo, gặp đối thủ số 1 thế giới người Đài Bắc Trung Hoa, Tai Tzu-ying.

Dù phải đối đầu ứng viên vô địch Olympic song đại diện của Việt Nam tỏ ra khá tự tin, chơi đúng chiến thuật ban huấn luyện đề ra và có khởi đầu ấn tượng.

Thuỳ Linh gây bất ngờ khi dẫn Tai Tzu-ying lần lượt 9-6, 15-12, 16-14. Thế nhưng ở giai đoạn quyết định của séc đấu, Tai Tzu-ying đã cho thấy bản lĩnh của số 1 thế giới khi ghi một mạch 7 điểm để thắng séc 1 với tỷ số 21-16.

Sau hiệp 2, Thuỳ Linh dù rất cố gắng song cũng chỉ có thể chạm tới điểm số 11, trước khi thua 11-21. Chung cuộc thua 0-2, sau 39 phút thi đấu.

Hài lòng về học trò đã rất tự tin, nỗ lực trong trận đấu gặp tay vợt số 1 thế giới và là hạt giống thứ 2 của Olympic Tokyo, HLV Ngô Trung Dũng nói: “Linh đã chơi rất tập trung, chắt chiu từng điểm một. Rất tiếc là ở hiệp 1 khi đã dẫn được 16-14 thì em lại mất kiểm soát. Đây là thời điểm quan trọng để Tai Tzu-ying vượt lên và giành chiến thắng 2-0. Tuy nhiên việc được đến với đấu trường lớn nhất thế giới, được đánh với tay số số 1 thế giới, là cơ hội tốt để thầy trò tôi học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm để cố gắng hơn trong tương lai”.

Theo điều lệ giải, mỗi bảng đấu chỉ chọn VĐV nhất bảng giành quyền đi tiếp. Với sự hiện diện của Tai Tzu-ying ở bảng đấu này, cơ hội cho các tay vợt, bao gồm Nguyễn Thuỳ Linh, là rất nhỏ.

7h40 ngày 28-7 tới, Thuỳ Linh sẽ thi đấu lượt cuối vòng bảng gặp đối thủ người Thuỵ Sỹ, Sabrina Jaquet, mục tiêu là có chiến thắng thứ hai trong lần đầu dự Olympic.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC