Văn hóa - Giải trí

Nguyễn Thị Loan: Muốn tính chuyện lâu dài!

Thiên Long

ANTĐ - Năm mới là lúc người ta hay dành thời gian cho những kế hoạch mới, với nhiều ước vọng và hy vọng. Với Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, năm mới Bính Thân 2016 còn là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của “người đẹp quê lúa”.

Đam mê hoàn thiện mình

Nguyễn Thị Loan được biết đến là người đẹp “mải mê chinh chiến” các đấu trường nhan sắc và cũng gặt hái được khá nhiều thành công với hàng loạt danh hiệu như: Người đẹp biển cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010; Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013… Năm 2014, người đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới và càng bất ngờ hơn khi Nguyễn Thị Loan tỏa sáng để tiến sâu vào tới top 25.

Tưởng rằng đó sẽ là dấu ấn đẹp để Nguyễn Thị Loan dừng việc chinh phục các cuộc thi nhan sắc, nhưng không ít người bất ngờ khi người đẹp tiếp tục ghi tên tham dự Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 và “dừng chân” trong Top 5 của cuộc thi. Mặc dù chưa một lần đăng quang ngôi vị cao nhất, nhưng tên tuổi của Nguyễn Thị Loan còn được công chúng nhắc tới nhiều lần sau đó.

Nguyễn Thị Loan: Muốn tính chuyện lâu dài! ảnh 1Ảnh: Danny Tran

Chia sẻ lý do việc liên tục tham gia các cuộc thi nhan sắc, Nguyễn Thị Loan cho biết, mỗi cuộc thi có một tiêu chí khác nhau để các thí sinh hướng tới và việc tham gia vào các cuộc thi này là những cơ hội để cô tự hoàn thiện mình. Trên thực tế, cô gái gốc Thái Bình cho biết, cô đã học hỏi được rất nhiều điều từ mỗi cuộc thi và nhất là những người bạn cùng thi. Điều này giúp ích cho cô rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của cô sau này.

Lấy chồng là duyên số

Mải mê với hàng núi công việc, Nguyễn Thị Loan khiến những ai biết cô đều phải khâm phục bởi sức khoẻ và lòng nhiệt tình cũng như tinh thần trách nhiệm của mình. Dù ở bất cứ cương vị nào, công việc nào, thậm chí một cuộc hẹn dù là nhỏ nhất cũng đều được Nguyễn Thị Loan thực hiện chuẩn như chiếc đồng hồ báo thức.

Nguyễn Thị Loan: Muốn tính chuyện lâu dài! ảnh 2

Không chỉ mải mê với công việc, Nguyễn Thị Loan cũng là người đẹp để lại nhiều dấu ấn trong các chương trình thiện nguyện, mang hơi ấm tình người đến với những mảnh đời bất hạnh, hay những em nhỏ vùng cao. Nếu ai quan tâm tới các vấn đề thời sự trong nước, hẳn còn nhớ hoạt động cộng đồng chung tay mua dưa hấu ủng hộ bà con nông dân Quảng Nam. Với tư cách cá nhân, Nguyễn Thị Loan cũng đã tham gia và tạo được ấn tượng tốt vì hình ảnh giản dị và thân thiện khi cô trực tiếp cùng các tình nguyện viên khuân vác 3 tấn dưa từ trên xe xuống.

Luôn rất cởi mở chia sẻ các câu chuyện xung quanh công việc, hoạt động xã hội, nhưng khi hỏi đến đời tư, nhất là chuyện tìm kiếm một đấng lang quân, Nguyễn Thị Loan chỉ cười nhẹ nhàng “Đó là chuyện duyên số!”.

Chuyển mình để phát triển

Đã có một thời gian khá dài, công chúng biết đến và quen gọi Nguyễn Thị Loan với cái tên rất đáng yêu: “Ốc bông hậu” - thương hiệu quán ốc mà cô tham gia kinh doanh. Đến bây giờ, mặc dù đã không còn “bán ốc” nữa, nhưng cái tên thân thương này thi thoảng vẫn được ai đó nhắc đến. “Cũng vui, nhưng cũng buồn, vì vẫn còn có người nhớ đến mình như thế, nhưng điều đó lại khiến mình nhớ đến một thời đã qua”, Nguyễn Thị Loan chia sẻ.

Sau thời gian “nam tiến”, Nguyễn Thị Loan đã bước đầu gặt hái được những thành công nhất định với vai trò MC. Tuy chưa nhiều, nhưng đó cũng được xem là khởi đầu tốt đẹp, đánh dấu sự trưởng thành của cô trên con đường sự nghiệp. Và như Nguyễn Thị Loan chia sẻ, cô sẽ không ngừng trau dồi thêm kỹ năng qua các khoá đào tạo MC để tiếp tục thu được những kết quả ngày một tốt hơn, để năm 2016 sẽ đánh dấu một bước phát triển mới của mình.

Nguyễn Thị Loan: Muốn tính chuyện lâu dài! ảnh 3Ảnh: Quang Khuê

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Loan cũng đã dành không ít thời gian, tâm sức cho kế hoạch kinh doanh mới của mình. Sau thời gian dài thai nghén, mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng hãng mỹ phẩm của Nguyễn Thị Loan cũng đã có sản phẩm “tung” ra thị trường. Những ý kiến phản hồi tích cực từ khách hàng và bạn bè sẽ là động lực để Nguyễn Thị Loan “đầu tư” hơn nữa, thực hiện trọn vẹn kế hoạch mới của mình. Năm 2016 vì thế, cũng được xem là năm bản lề, mở ra cánh cửa mới cho “cô gái quê lúa” có sự chuyển mình để tiếp tục phát triển và ngày càng bền vững.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC