Văn hóa - Giải trí

Nguyễn Phương Mai ra mắt "Con đường Hồi giáo"

Thuần Thư
ANTĐ - Cuốn sách là sự chất chứa cơ man bao nhiêu câu chuyện, chia sẻ với bạn đọc về vùng đất vắt qua bao lục địa, có cả hoa hồng, máu chảy trong tiếng súng ầm ì và tiếng gọi cầu kinh thanh bình.

Ngày 18-3, tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã diễn ra buổi giao lưu, giới thiệu cuốn sách “Con đường Hồi giáo” của tác giả Nguyễn Phương Mai.

Là một người phụ nữ hiện đại ưa xê dịch, khao khát muốn lấp đầy trái tim mình những điều mới mẻ của cuộc sống, Nguyễn Phương Mai đã được đông đảo bạn đọc biết đến qua cuốn du ký đầu tay “Tôi là một con lừa” với những trải nghiệm về các vùng đất vô cùng chân thực và sống động. 


Nguyễn Phương Mai ra mắt "Con đường Hồi giáo" ảnh 1
Bìa sách "Con đường Hồi giáo"

Còn ở cuốn sách thứ hai này, độc giả sẽ thấy một Phương Mai mang đậm dấu ấn của một nhà báo, một nhà nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, một người tiên phong dám dấn thân vào cuộc hành trình xuyên qua 13 quốc gia Hồi giáo khi mà Trung Đông đang trong cơn sôi trào của mùa Xuân Ả Rập.

Cuốn sách là sự chất chứa cơ man bao nhiêu câu chuyện, chia sẻ với bạn đọc về vùng đất vắt qua bao lục địa, có cả hoa hồng, máu chảy trong tiếng súng ầm ì và tiếng gọi cầu kinh thanh bình. Từ đó, chúng ta sẽ thấy sáng tỏ sự khác biệt về văn hóa giữa các quốc gia mà chúng ta vẫn quen gói gọn trong một danh từ chung chung “Trung Đông”.

Ngoài việc giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Con đường Hồi giáo”, buổi ra mắt sách cũng là cơ hội để bạn đọc giao lưu, trò chuyện để hiểu rõ thêm về những trải nghiệm quý báu của tác giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC