Đời sống

Nguyên nhân không ngờ gây đau lưng

Gia Bảo
ANTD.VN -Đau lưng có thể nguyên nhân từ tuyến tụy, phổi, tim và dạ dày hoặc vấn đề tiêu hóa. Đau ở dương vật có thể do mắc bệnh ở bàng quang hoặc niệu đạo... Đó là 2 trong nhiều nguyên nhân không ngờ gây đau mà bạn có thể mắc phải.

Nguyên nhân không ngờ gây đau lưng ảnh 1

Đau lưng do bị bệnh tiêu hóa

 Đau lưng thường do ngồi sai tư thế, vấn đề về cột sống hoặc cũng có thể nguyên nhân từ tuyến tụy, phổi, tim và dạ dày. Ví dụ, đau lưng có thể là do bàng quang, vấn đề về thận hoặc viêm tụy.

Qua theo dõi 38.000 phụ nữ, các nhà khoa học Đại học Queensland (Australia) phát hiện ra phụ nữ có vấn đề về đường tiêu hóa tăng gấp 3 lần khả năng bị đau lưng. Ngoài ra, đau ở đầu cột sống có thể do tim, thực quản, trong khi đau ở giữa lưng có thể nguyên nhân mắc các vấn đề dạ dày.

Đau thần kinh tọa thường gây cảm giác đau buốt lưng - đây là triệu chứng ban đầu của căn bệnh này. Sau đó qua một thời gian, người bệnh sẽ cảm thấy tình trạng đau buốt xuất hiện tại nhiều vị trí khác như mông, đầu gối, cẳng bàn chân...

Đau vùng chậu do thức ăn cay

 Theo các nhà nghiên cứu Đại học Northwestern (Mỹ), cơn đau bùng phát vùng chậu thường xảy ra do thức ăn cay nóng kích thích đại tràng, cũng gây ra những vấn đề bàng quang.

Các dây thần kinh từ bàng quang và đại tràng đi vào khu vực tủy sống, gần xương cụt gây cơn đau vùng chậu. Những người bị đau vùng chậu thường được điều trị bằng kháng sinh, bởi do nhiễm trùng bàng quang. Ngoài ra, đau ở dương vật có thể do mắc bệnh ở bàng quang hoặc niệu đạo.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC