Pháp luật

TP.HCM

Người yêu lánh mặt, đâm chết chị ruột người yêu trả thù tình

Hồng Hà
ANTĐ - Bị người yêu về quê lánh mặt, Phong nhờ cô chị người yêu mình làm cầu nối để tạo cơ hội cho Phong được gặp người yêu nhưng bị từ chối, Phong liền đâm nhiều nhát và chém chết chị này.

Ngày 30/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Phạm Thanh Phong (SN 1993, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Người yêu lánh mặt, đâm chết chị ruột người yêu trả thù tình ảnh 1
Bị cáo Lê Phạm Thanh Phong tại tòa phúc thẩm


Theo án sơ thẩm, khoảng đầu tháng 11/2013, Phong và người yêu là V.T.D.H  (cùng ngụ ở P. An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) lên TP.HCM đi làm thuê và cùng sống chung với nhau. Do túng thiếu tiền bạc nên H quyết định trở về với gia đình. Phong không cho H. về nên kêu H. để lại sợi dây chuyền vàng (tương đương 1 chỉ vàng 18K) của H. cho Phong giữ, để H. sau khi về thăm nhà sẽ quay trở lên với Phong.

Khi H. về quê  nhà ở Đồng Tháp và bị gia đình ngăn cấm không cho trở lên TP.HCM chung sống với Phong, nên Phong và H. không còn liên lạc với nhau. Ngày 7/12/2013, Phong đã đem cầm sợi dây chuyền trên để lấy tiền làm lộ phí về quê tìm người yêu.

Đến ngày hôm sau, Phong điện thoại cho chị Thuý Hường (chị ruột của H.) đến gặp Phong để gửi lại giấy cầm đồ cho H. Sau khi hẹn gặp chị Hường, Phong lấy 1 con dao mũi nhọn (loại dao giết mổ trâu, bò) vắt vào túi quần rồi ra gặp chị Hường.

Khi gặp, Phong yêu cầu chị Hường chở ra bến đò Long Khánh (thuộc khóm 3, P. An Thạnh, thị xã Hồng Ngự), sẽ đưa giấy cầm đồ. Khi ra tới khu vực bến đò, Phong yêu cầu chị Hường gọi điện thoại cho H., gọi H. ra cho Phong gặp mặt. Chị Hường không đồng ý.

Tức giận nên Phong rút dao đâm 2 nhát vào người chị Hường. Bị đâm, chị Hường quơ hai tay chống trả thì bị Phong tiếp tục đâm liên tục nhiều nhát vào tay nạn nhân. Phong còn dùng dao chém vào cổ chị Hường làm chị này té ngã xuống vỉa hè đường.

Gây án xong, tên hung thủ lấy xe của nạn nhân đi khỏi hiện trường. Trên đường đi, Phong đã ném con dao gây án xuống sông phi tang. Đến 18h30, cùng ngày gây án, Phong đã ra cơ quan công an phường An Thạnh đầu thú. Chị Hường đã tử vong do đa vết thương, trong đó có vết thương đâm thấu ngực, mất máu nhiều...

Trước đó, hồi tháng 4/2014, bị cáo Lê Phạm Thanh Phong đã bị TAND tỉnh Đồng Tháp xử phạt với mức án tử hình với 2 tội danh trên. Sau bản án sơ thẩm, Phong kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để còn có cơ hội chuộc lại lỗi lầm.

Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm xét thấy hành vi của bị cáo hết sức tàn ác, chỉ vì thù tức chị H từ chối cho Phong gặp người yêu nên đã nhẫn tâm đâm, chém chết chị này. Xét thấy, bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên Tòa đã bác đơn, tuyên y án tử hình đối với bị cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC